Xuất xưởng chiếc Toyota Camry cuối cùng ở Úc

Toyota Camry cuối cùng được sản xuất ở Úc đã xuất xưởng, đánh dấu kết thúc cho nhà máy ở Altona. Các khách hàng ở đây có thể mua xe nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Xuất xưởng chiếc Toyota Camry cuối cùng ở Úc 1

Theo Car Advice, Toyota Camry hay còn gọi là Aurion ở Úc đã dừng sản xuất tại đây. Nhà máy của Toyota đặt tại bang Victoria cũng sẽ đóng cửa vào tháng 9/2017. Mẫu Toyota Camry thế hệ mới sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản sang Úc. Được biết, thế hệ mới sẽ bao gồm các phiên bản động cơ 4 xi-lanh, V6 máy xăng và hybrid xăng-điện.

Đây cũng là dấu mốc kết thúc cho logo Aurion. Trước đó, logo này đã xuất hiện lần đầu tại Triển lãm ô tô Melbourne 2006 khi Toyota ra mắt chiếc xe dẫn động cầu trước, cạnh tranh với những mẫu sedan gia đình động cơ V6 cỡ lớn của Úc và là mẫu xe kế nhiệm của dòng Avalon.

Xuất xưởng chiếc Toyota Camry cuối cùng ở Úc 3

Trong suốt 11 năm, Toyota Camry đã được xuất xưởng hơn 180.000 chiếc cho cả hai thế hệ, trong đó có 110.000 chiếc được bán tại Úc và 70.000 chiếc xuất khẩu.

Theo đó, Toyota Camry sở hữu động cơ xăng 3,5 lít V6 công suất 268 mã lực cùng mô-men xoắn 336 Nm. Trong khi đó, ở phiên bản 2018, Toyota Camry 3,5 lít V6 có công suất 302 mã lực và mô-men xoắn 360 Nm cùng hộp số tự động 8 cấp.

Được biết, chiếc Toyota Camry cuối cùng sản xuất ở Úc có màu sơn trắng Presara và sẽ được bán tại đại lý Chadstone Toyota ở Melbourne.

Xuất xưởng chiếc Toyota Camry cuối cùng ở Úc 5

Ngoài ra, dấu mốc này còn là một phần quá trình chuyển giao của Toyota Úc cho một công ty phân phối và bán hàng quốc gia khi việc hợp nhất Sydney vào Melbourne sẽ có hiệu lực từ 2018.

3.900 nhân viên trực tiếp của Toyota Úc sẽ giảm xuống còn 1.300 người. Cùng với đó, Ford ÚC sẽ là nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) lớn nhất ở quốc gia “chuột túi” này từ năm 2018. Các trung tâm thiết kế và sản xuất sẽ được đặt tại Victoria.

Bạn cũng có thể thích