10 mẫu SUV chạy điện có thể cạnh tranh với Tesla Model X

Để chạy theo đúng xu hướng ưa chuộng SUV của người mua hiện nay, các nhà sản xuất xe sẽ cho ra đời hàng loạt SUV chạy điện trong vài năm tới để trực tiếp cạnh tranh với Tesla Model X.

Nếu xe điện là tương lai của ngành công nghiệp ô tô, SUV đại diện cho hiện tại của nó. HIện nay, SUV tiếp tục chiếm một mảng lớn và ngày một tăng dần của thị trường ô tô toàn cầu, gây thêm nỗi lo cho những người ủng hộ bước đi hướng về tính tiết kiệm nhiên liệu cao hơn và giảm bớt lượng khí thải xăng dầu.

Nhưng sự phổ biến của SUV cũng đại diện cho một cơ hội làm nhẹ bớt gánh nặng chuyển đổi từ xe chạy xăng dầu sang xe điện. Trong khi xe cỡ nhỏ đã thống trị thế hệ đầu tiên của xe điện, một làn sóng SUV điện sắp ập đến có thể giúp các xe chạy pin nhiên liệu thâm nhập sâu hơn vào đại chúng.

Trong những năm tới, cả các công ty ô tô nổi danh và khởi nghiệp đều có kế hoạch cho ra mắt một loạt SUV điện để cạnh tranh với Tesla Model X. Sau đây là 10 cái tên tiêu biểu đáng chú ý nhất:

Jaguar I-Pace

Jaguar I-Pace

Jaguar I-Pace sẽ chính thức được bày bán vào nửa cuối năm nay. Được thiết kế để trở thành một đối thủ của Tesla Model X, nó sẽ có hiệu suất 400 mã lực, mô-men xoắn cực đại 516 lb-ft, và khả năng gia tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 4 giây.

Tesla Model Y

Tesla Model Y

Cho tới lúc này, chúng ta chưa được biết nhiều về dự án Model Y của Tesla, nhưng có lời đồn cho rằng ông Elon Musk sẽ hé lộ thêm nhiều chi tiết ngay trong năm nay. Trước đây, CEO Tesla từng nói rằng Model Y sẽ có thể ra mắt vào cuối năm 2020, nhưng các vấn đề sản xuất Model 3 cần giải quyết và Semi sắp bước vào sản xuất thương mại, đây có thể là một lịch trình hết sức gấp gáp.

Audi e-tron Quattro

Audi e-tron Quattro

Audi e-tron Quattro được mong đợi sẽ ra mắt ở châu Âu vào giai đoạn sau của năm nay trước khi đến thị trường Mỹ trong năm 2019. Nhà sản xuất khẳng định rằng mẫu xe này sẽ có cự li di chuyển hơn 480 km trên mỗi lần sạc, đánh bại cự li 472 km của Model X, nhưng cơ sở EPA dự tính rằng cự li di chuyển của e-tron Quattro sẽ gần mức 448 km.

Volkswagen ID Crozz

Volkswagen ID Crozz

Volkswagen nói rằng họ sẽ cho ra mắt một mẫu SUV điện dựa trên mẫu concept ID Crozz trong năm 2020. Nó được kỳ vọng có công suất 302 mã lực và cự li di chuyển lên tới 480 km. Nó còn có thể được tích hợp của hệ thống tự lái ID Pilot của nhà sản xuất Đức nữa.

Mercedes-Benz EQC

Mercedes-Benz EQC

Mercedes-Benz sẽ ra mắt nhãn hiệu xe điện EQ của họ với mẫu EQC SUV trong năm 2019. Nhà sản xuất chia sẻ rằng EQC sẽ lắp đặt hai mô-tơ điện, có thể sản xuất 402 mã lực và gia tốc từ 0-96 km/h trong vòng dưới 5 giây.

BMW iX3

BMW iX3

BMW đã hé lộ mẫu concept SUV điện iX3 ở triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 và có kế hoạch chế tạo một phiên bản thương mại vào năm 2020. Dựa theo thông báo của nhà sản xuất, iX3 sẽ có cự li di chuyển trên 430 km và một mô-tơ điện có thể sản xuất trên 270 mã lực.

FF91

FF91

Faraday Future đã có một thời gian khó khăn để đưa một mẫu xe của họ vào sản xuất, nhưng công ty khởi nghiệp này khẳng định rằng sản phẩm FF91 sẽ có mặt vào cuối năm nay. Được biết, FF91 sẽ rất mạnh mẽ và tốc độ, có tới 1.050 mã lực và khả năng gia tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 2,39 giây.

Byton Concept

Byton Concept

Công ty khởi nghiệp Trung Quốc, Byton muốn ra mắt một mẫu SUV điện trong năm 2019. Hiện nay, họ đang hợp tác với công ty khởi nghiệp công nghệ tự lái Aurora để mang lại cho mẫu xe khả năng vận hành tự động.

Hyundai Kona Electric

Hyundai Kona Electric

Nhà sản xuất xe Hyundai có kế hoạch giới thiệu một phiên bản xe điện của SUV Kona ở châu Âu và quê nhà Hàn Quốc trước, mặc dù không rõ khi nào nó sẽ có mặt ở thị trường Mỹ. Không có nhiều thông tin chi tiết được tiết lộ, chỉ biết xe điện Kona sẽ có cự li di chuyển 448 km.

SF5

SF5

Công ty khởi nghiệp SF Motors đã vén mở kế hoạch chế tạo một loạt SUV điện ở triển lãm ô tô New York 2018 diễn ra hồi tháng 3. Họ sẽ bắt đầu với mẫu SF5 và có kế hoạch bắt đầu sản xuất trong năm 2019. SF Motors nói rằng khách hàng sẽ có cơ hội trang bị xe với 4 mô-tơ điện và 1.000 mã lực.

>>> Tesla Model S đâm vào tường, bùng cháy khiến hai học sinh cấp 3 tử vong

Bạn cũng có thể thích