Hàng độc Tesla Model X P90D tại Việt Nam độ mâm “khủng” Forgiato

Đây là chiếc Tesla Model X P90D đầu tiên có mặt tại Việt Nam và ngay sau đó đã được chủ nhân cho lên mâm độ của Forgiato.

Sau 2 chiếc Tesla Model X P100D xuất hiện tại Hà Nội và Đồng Nai, thì đến nay, thị trường Việt Nam đón nhận thêm 1 chiếc Tesla Model X khác nhưng lại thuộc phiên bản P90D. Chiếc Tesla Model X P90D này đập ngay vào mắt người xem chính là bộ áo trắng, đối lập hoàn toàn so với màu đen bóng của 2 chiếc X P100D về trước đó.

Tesla Model X P90D

Tesla Model X P90D độc nhất Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hiếu

Tesla Model X P90D

Chiếc Tesla Model X P90D được trang bị mâm của Forgiato. Ảnh: Nguyễn Hiếu

Chưa dừng lại đó, để tạo sự bắt mắt ở ngoại hình, chủ nhân chiếc Tesla Model X P90D độc nhất tại Việt Nam còn trang bị cho mẫu SUV điện này “bộ guốc” mới của Forgiato. Đây là hãng độ la-zăng được nhiều chủ siêu xe tại Việt Nam khá ưa chuộng.

Điểm nhấn trên bộ mâm đa chấu của Forgiato chính là kính thước “khủng” và màu sơn đỏ nổi bần bật khi đi cùng bộ áo trắng muốt trên chiếc Tesla Model X P90D. Tesla Model X có tất cả 5 bản trang bị khác nhau bao gồm 60D, 75D, 90D và 2 bản cao cấp nhất là P90D cũng như P100D đã xuất hiện tại Việt Nam.

Hiện chưa rõ mức giá bán của chiếc Tesla Model X P90D tại Việt Nam, chỉ biết rằng, tại thị trường nước ngoài, mẫu SUV điện này có giá bán khởi điểm khoảng 93.000 USD, tương đương 2,12 tỷ Đồng. Trước đó, bản cao cấp nhất của Tesla Model X là P100D có giá gần 8 tỷ Đồng khi về Việt Nam.

Tesla Model X P90D

Nội thất của chiếc Tesla Model X P90D độc nhất Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hiếu

Tesla Model X P90D được trang bị 2 mô-tơ điện và phân bổ đều cho cả 2 bánh. Ở mô-tơ bánh trước “bơm” ra công suất tối đa 259 mã lực và mô-tơ phía sau giúp xe có công suất tối đa 503 mã lực. Tổng cộng công suất trên Tesla Model X P90D là 762 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 966 Nm. Xe đi kèm hộp số đơn cấp.

Tesla Model X P90D bản tiêu chuẩn mất đến 4,8 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h. Khi được trang bị gói tính năng Ludicrous Speed Upgrade, mẫu SUV điện này sẽ có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 3,4 giây. Con số này tương đương với những mẫu xe thể thao đình đám khác. Vận tốc tối đa 241 km/h.

Với cụm pin 90 kWh, Tesla Model X P90D có thể hoàn thành quãng đường dài 400 km. Cụm pin này mất khoảng 9h đồng hồ để sạc đầy.

Điểm đặc biệt trên Tesla Model X P90D chính là tính năng trình diễn ánh sáng theo điệu nhạc, lúc này các đèn LED của xe sẽ nhấp nháy và đi kèm với đó là cửa cánh chim cũng tự động mở lên và “đập cánh” như những chú chim bay trên không trung.

Ngoài gói nâng cấp Ludicrous Speed Upgrade đã nói ở trên, Tesla còn mang đến nhiều lựa chọn khác cho chủ nhân của Model X. Đáng chú ý nhất là gói Tow Mode với giá 750 USD cho phép chiếc SUV điện có khả năng kéo lên đến 2.268 kg

>>> Tesla Model X gây chú ý khi kéo container hàng chục tấn lên dốc

Bạn cũng có thể thích