50 xe điện hạng sang Tesla dùng làm… taxi ở Dubai

Dubai luôn khiến cả thế giới ganh tị về độ chịu chơi của những đại gia trong việc tậu những siêu xe hiếm nhất. Ngoài ra, Dubai còn khiến nhiều người ngỡ ngàng với những mẫu xe hạng sang dùng làm phương tiện công cộng như xe tuần tra của cảnh sát. Mới nhất, 50 xe điện hạng sang của Tesla đã cập bến Dubai cho mục đích kinh doanh taxi.

Xe điện Tesla

Những siêu xe đắt giá như Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, Aston Martin One-77, Audi R8 hay Ferrari FF đều đã xuất hiện ở Dubai trong nhiệm vụ làm xe tuần tra cho cảnh sát. Tiếp sau sự kiện “khủng” này, Dubai lại mang về 50 chiếc xe điện hạng sang của Tesla làm xe taxi.

Theo đó, công ty taxi Dubai Taxi Corporation (DTC) của Tiểu vương Ahmed bin Saeed Al Maktoum sở hữu những chiếc xe điện Tesla sang chảnh này.

Không chỉ nắm giữ vị trí giám đốc DTC, vị Tiểu vương này còn là Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương Ả-Rập thống nhất (UAE) và còn là người đứng đầu Dubai. Ngoài ra, ông này cũng nắm giữ hàng loạt chức vụ khác trong ngành hàng không như Chủ tịch Hiệp hội hàng không dân dụng Dubai, chủ tịch sân bay Dubai, chủ tịch kiêm giám đốc hãng Emirates Airline & Group. Đồng thời, ông còn là chủ tịch Hội đồng năng lượng Dubai.

Taxi điện Tesla ở Dubai

50 chiếc xe điện Tesla xuất hiện ở Dubai gần đây thuộc dòng Model S và Model X. Hãng taxi lớn của Tiểu vương Ahmed có tham vọng thành lập đội taxi không người lái ở Dubai.

Hoạt động của những chiếc taxi điện Tesla này chủ yếu đón khách ở sân bay Tesla và có người lái. Song, những mẫu xe điện của Tesla đều sở hữu hệ thống lái bán tự động Autopilot. Nhờ đó, tài xế có thể rảnh tay khi xe chạy vào trung tâm thành phố.

Bước đến năm 2018, Tiểu vương Ahmed khẳng định sẽ bổ sung thêm 75 chiếc xe điện Tesla nữa trong đội ngũ taxi của thành phố. Và đến năm 2019, sẽ có thêm 75 chiếc xe nữa.

Xe điện Tesla nhập vào Dubai

Tiểu vương Ahmed còn có kỳ vọng biến Dubai thành thành phố thông minh, hiện đại nhất thế giới. Trong tương lai gần, Dubai sẽ đưa taxi bay vào hoạt động.

Giá bán của những chiếc xe điện Tesla trong đội ngũ taxi của Dubai vẫn chưa công bố. Trong khi đó, giá của 2 mẫu Tesla Model S và Model X ở thị trường Mỹ lần lượt là 69.200 USD và 80.700 USD.

Bạn cũng có thể thích