Bộ trưởng môi trường Đức “khước từ” sử dụng Tesla Model S vì lo sợ

Một bộ trưởng môi trường của Đức đã quyết định từ bỏ việc sử dụng chiếc Tesla Model S của mình sau khi “phải” trải nghiệm quá nhiều nỗi sợ hãi trên xe.

bo-truong-moi-truong-duc-khuoc-tu-su-dung-tesla-model-s-vi-lo-so

Một vị bộ trưởng môi trường của Đức đã quyết định từ bỏ việc sử dụng Tesla Model S của mình sau hàng loạt nỗi lo sợ mà chiếc xe đem lại.

Vừa qua, nhờ vào đạo luật tự do thông tin của Đức mà tờ Automotive News đã phát hiện ra việc một thành viên của Đảng Xanh hiện đang là bộ trưởng môi trường của khu vực Bắc Rhein-Westphalia, Johannes Remmel, đã thử sử dụng một chiếc Model S siêu nhanh để xem xem thói quen lái xe thường ngày của ông có vì chiếc xe này mà thay đổi hay không.

Mặc dù là người đề xuất sử dụng xe điện nhưng Remmel đã hoàn trả lại Model S ngay chỉ sau 43 lần ngồi trên chiếc xe này vì những tính năng thiếu hoàn thiện của nó.

Theo thông tin từ một phụ tá cấp cao của vị bộ trưởng này, chiếc xe có vẻ không phù hợp với những chuyến công du của Remmel mặc dù xe được quảng cáo có tầm chạy lên đến 500 km. Người phụ tá khẳng đinh trên thực tế chiếc xe không thể chạy được 400 km chỉ với một lần sạc. Đồng nghĩa với việc vị bộ trưởng này chỉ có thể di chuyển được 150 km và rồi phải canh chừng để đem xe về nhà sạc cho kịp lúc trước khi xe hết điện.

Đã vậy còn có lần Remmel phải bắt buộc ngồi chờ 90 phút chỉ để chờ chiếc xe sạc được 10 kWh ở trạm sạc. Đối với người khác thì không biết thế nào nhưng đối với một bộ trưởng làm việc trong bộ máy chính phủ vô cùng bận rộn thì rõ ràng đây là một sự bất tiện cực kỳ nghiêm trọng.

bo-truong-moi-truong-duc-khuoc-tu-su-dung-tesla-model-s-vi-lo-so

Phạm vi hoạt động và thời gian sạc là mối lo ngại của vị quan chức Đức.

Những gì chúng ta biết về một chiếc xe di chuyển được hơn 1000 km chỉ với một lần sạc suy cho cùng chỉ là những gì từ quảng cáo vốn đã được cường điệu một cách quá hoàn hảo. Nhưng từ kinh nghiệm của bộ trưởng Remmel thì rõ ràng các tài xế có lý do để lo lắng khi dùng loại xe này. 

Bạn cũng có thể thích