CEO General Motors rời vị trí cố vấn cho tổng thống Mỹ

Mary Barra, CEO của tập đoàn General Motors (GM) sẽ chấm dứt vai trò cố vấn cho tổng thống Mỹ Donald Trump cũng như không còn là thành viên của Diễn đàn chiến lược và chính sách của Nhà Trắng.

ceo-general-motors-roi-vi-tri-co-van-cho-tong-thong-my

Theo đó, Hội đồng tư vấn này đã bị tổng thống Mỹ giải tán sau khi một số CEO của những tập đoàn hàng đầu ở Mỹ rời khỏi Diễn đàn.

Tổng thống Donald Trump đã giải thích trên trang twitter cá nhân về sự việc. Ông nói: “Thay vì gây áp lực cho các doanh nhân trong Hội đồng Sản xuất và Diễn đàn Chiến lược và Chính sách, tôi sẽ chấm dứt cả hai.”

Việc giải thể cả 2 ủy ban cố vấn diễn ra trong bối cảnh ông Trump đang phải đối mặt với các chỉ trích liên quan đến việc phản ứng gây tranh cãi của mình về các vụ bạo loạn phân biệt chủng tộc đã diễn ra tại Charlottesville, bang Virginia.

Về việc dừng vai trò cố vấn trong Diễn đàn, CEO GM, bà Mary Barra nói: “General Motors luôn hướng tới sự thống nhất và hoà hợp, và tôi cũng vậy. Các sự kiện gần đây, đặc biệt là những gì vừa diễn ra ở Charlottesville và hậu quả của nó, đòi hỏi chúng ta phải sát cánh bên nhau như một quốc gia thống nhất và củng cố các giá trị đã góp phần giúp chúng ta đoàn kết lại: sự khoan dung, hoà hợp và tính đa dạng. Chúng ta cần phải cất lên tiếng nói chống lại những thứ đang chia rẽ chúng ta: sự phân biệt chủng tộc, sự hẹp hòi và những quan điểm chính trị dựa trên định kiến về chủng tộc.”

ceo-general-motors-roi-vi-tri-co-van-cho-tong-thong-my

Được biết, Diễn đàn Chiến lược và chính sách là hội đồng tư vấn gồm các giám đốc điều hành cấp cao của các tập đoàn hàng đầu trong ngành công nghiệp như CEO của General Motors – Mary Barra, cựu giám đốc Boeing – Jim McNerney, chủ tịch Disney – Bob Iger và chủ tịch Walmart – Doug McMillon.

Cùng với CEO General Motors, 2 vị CEO nổi tiếng khác là ông Travis Kalanick, cựu CEO kiêm nhà sáng lập Uber và tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla cũng từng tham gia Diễn đàn này. Song, cả hai đã rút lui vào đầu năm 2017 do những bất đồng với chính quyền của tổng thống Trump. Cụ thể, Travis Kalanick tỏ ra không hài lòng về sự thay đổi trong chính sách nhập cư của chính quyền mới và Elon Musk thì không đồng tình với việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Ngoài Diễn đàn Chiến lược và chính sách, Elon Musk cũng từng tham gia vào Hội đồng sản xuất của tổng thống Donald Trump.

Bạn cũng có thể thích