Tesla Model X gây chú ý khi kéo container hàng chục tấn lên dốc

Mới đây, Tesla Model X đã khiến nhiều người bất ngờ khi đủ sức “lôi” một chiếc container nặng hơn cả chục lần trên đường mưa tuyết trơn trượt.

Tesla Model X gây chú ý khi kéo container hàng chục tấn lên dốc

Theo đoạn video, Tesla Model X đã kéo chiếc container hàng chục tấn vượt qua đoạn dốc ở Carolina (Mỹ) trên lớp tuyết dày 15 cm. Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn video đã nhận được sự chú ý của hàng nghìn người về sức mạnh đáng kinh ngạc của phiên bản Model X.

Trước đó, tháng 11/2017, CEO của hãng xe Tesla đã chia sẻ một clip ngắn khi chiếc Model X “đánh bại” Alfa Romeo 4C Spider trong một cuộc đua, dù phải kéo theo một chiếc 4C Spider khác ở phía sau.

Tesla Model X kéo container hàng chục tấn lên dốc

Được biết, Tesla Model X sở hữu hai tùy chọn động cơ cùng hệ dẫn động 4 bánh. Trong đó, phiên bản Model X tiêu chuẩn được trang bị hai động cơ đặt ở mỗi trục cho sức mạnh tối đa 259 mã lực. Nhờ vậy, xe có thể đạt vận tốc 100km/h với 4,8 giây và có phạm vi hoạt động 414km. Ở phiên bản cao cấp, Tesla Model X thiết lập khối động cơ cho sức mạnh 259 mã lực, đi kèm một động cơ 503 mã lực. Xe có thể tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 3,8 giây hoặc 3,2 giây nếu bổ sung gói nâng cấp Ludicrous Speed.

Tại Việt Nam cũng đã xuất hiện một chiếc Model X P100D với nội thất 7 chỗ. Xe được trang bị hai động cơ điện với tổng sức mạnh lên đến 762 mã lực. Cụ thể, động cơ phía trước cho sức mạnh 258 mã lực và 503 mã lực đối với động cơ phía sau. Tesla Model X P100D sử dụng hộp số một cấp kết hợp cùng hệ dẫn động AWD. Với một lần sạc, xe có thể di chuyển quãng đường 465 km cùng khả năng tăng tốc 0 – 100km/h với 2,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 249km/h.

Bạn cũng có thể thích