Chevrolet Bolt có thể có vấn đề về pin

Một lỗi trong một phần pin có thể gây ra lỗi làm xe Chevrolet Bolt hiển thị sai dung lượng pin.

Chevrolet Bolt có thể có vấn đề về pin.

Chủ sở hữu của chiếc Chevrolet Bolt có thể đang rất bất ngờ khi mà GM đã thông báo cho một vài trăm khách hàng rằng chiếc xe điện có thể có một pin bị lỗi làm xe  hiển thị sai dung lượng pin.

Plugincars.com báo cáo rằng các phiên bản đầu của Chevrolet Bolt có thể gặp phải sự cố pin và khiến xe tắt máy. Truyền thông đã xác nhận vấn đề với người phát ngôn GM.

Chevrolet nói rằng vấn đề này có thể xảy ra với chỉ một pin duy nhất trong bộ pin. Giải pháp là thay thế toàn bộ pin.

Chevrolet bắt đầu bán mẫu Bolt vào tháng 12 năm ngoái. Bolt chạy hoàn toàn bằng điện có phạm vi hoạt động 380 km, đứng thứ hai sau mẫu Tesla về phạm vi cho mỗi lần sạc.

Ô tô điện chỉ là một bộ phận nhỏ trong doanh số bán ô tô hiện nay ở Mỹ, nhưng thị trường có thể sẽ tăng trưởng đáng kể khi có nhiều người hơn trải nghiệm những chiếc xe điện này. Các vấn đề, chẳng hạn như sai sót về pin của Bolt có thể gây một tác động to lớn lên sự chấp nhận xe điện.

Hệ thống động cơ điện của xe Chevrolet Bolt.

Hệ thống động cơ điện của Chevrolet Bolt

Trong cuộc phỏng vấn với Roadshow của Cnet, Chris Bonelli, điều phối viên truyền thông về truyền thông công nghệ tiên tiến tại GM nói rằng chưa tới 1% khách hàng của Bolt  gặp phải vấn đề này, nhưng công ty có kế hoạch thông báo cho bất kỳ khách hàng nào có thể có pin lỗi.

“Chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu từ Onstar để xác định những bộ nào có thể sẽ gặp vấn đề và liên hệ với họ trước khi họ cảm thấy xe không có sức đẩy. Đó là những chiếc Bolt sản xuất ban đầu. Không phải tất cả các chủ sở hữu Bolt sẽ gặp vấn đề này. “

Chevy Bolt đã bán rất chạy kể từ khi nó mặt trên thị trường vào tháng 12 năm ngoái và sẽ được tung ra thị trường với nhiều đại lý trên toàn quốc vào tháng 9 này. Công ty điện tử của Hàn Quốc LG cung cấp linh kiện điện cho Bolt gần đây cho biết sẽ xây dựng một nhà máy ở Michigan để tăng cường sản xuất.

Bạn cũng có thể thích