Chiếc xe chống đạn nhanh nhất thế giới ra đời từ Tesla Model S

Chiếc xe chống đạn nhanh nhất thế giới được chế tạo dựa trên Tesla Model S P100D này thuộc sở hữu của một đại gia Trung Đông.

Chẳng có gì bất ngờ khi Tesla Model S P100D là một trong những mẫu xe thương mại nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Với 2 mô-tơ điện mạnh mẽ, mẫu sedan chạy điện cỡ lớn này có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 2,4 giây cực điên rồ. Ngoài ra, Tesla Model S còn cực kỳ an toàn khi được các cơ quan chức năng tại Mỹ đánh giá ở mức cao nhất.

Thế nhưng, tất cả những điều trên dường như vẫn là chưa đủ. Mới đây, một công ty đến từ Mỹ đã chính thức tung ra phiên bản chống đạn của Tesla Model S P100D. Công ty có tên Armormax, nhãn hiệu con của International Armoring Corporation, đã biến Tesla Model S P100D trở thành chiếc xe chống đạn nhanh nhất thế giới.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc Tesla Model S P100D chống đạn lướt trên đường phố.

Điều đặc biệt ấn tượng là hãng Armormax có thể bổ sung những tấm ốp chống đạn lên toàn bộ phần thân của Tesla Model S P100D mà không thay đổi quá nhiều trọng lượng của chiếc xe này. Cụ thể, các tấm ốp chống đạn bổ sung chỉ khiến chiếc Tesla Model S P100D nặng thêm 249 kg. Do đó, hiệu suất vận hành của Tesla Model S P100D không bị ảnh hưởng đáng kể.

Chiếc Tesla Model S P100D chống đạn đỗ trên đường

Chiếc Tesla Model S P100D chống đạn của Armormax

Công ty chuyên về xe chống đạn đặt trụ sở ở bang Utah, Mỹ, khẳng định lớp bọc siêu nhẹ trên Tesla Model S P100D vốn được làm từ sợi tổng hợp cán mỏng độc quyền của Armormax. Vật liệu này giúp đảm bảo trọng lượng của chiếc Tesla Model S P100D không tăng quá nhiều như những mẫu xe bọc thép khác. Dù không có thành phần thép nhưng lớp bọc của Armormax vẫn được khẳng định là có thể chống đạn từ súng ngắn và súng trường hỏa lực mạnh.

Chiếc Tesla Model S P100D chống đạn màu đen nhìn từ phía trước

Chiếc Tesla Model S P100D này thực chất được bọc sợi tổng hợp cán mỏng thay vì thép

Những lỗ thủng do đạn gây ra trên kính chắn gió của Tesla Model S P100D

Kính chống đạn của xe

Không chỉ nhẹ, lớp bọc bên ngoài của Armormax dành cho Tesla Model S P100D còn có một điểm độc đáo nữa là cực khó phát hiện. Khi nhìn bên ngoài chiếc Tesla Model S P100D, nhiều người sẽ không biết đây thực chất là xe chống đạn. Điều này giúp chiếc xe điện chống đạn hòa lẫn vào các phương tiện khác trên đường một cách hoàn hảo và bảo vệ hành khách bên trong. Tuy nhiên, nếu bước vào bên trong chiếc Tesla Model S P100D, bạn sẽ thấy rõ các lớp bọc chống đạn.

Một phần đầu xe của chiếc Tesla Model S P100D

Là xe chống đạn nhưng chiếc Tesla Model S P100D này trông không khác gì ô tô bình thường.

Lớp chống đạn màu trắng ở mặt cửa bên phải của chiếc Tesla Model S P100D

Lớp bọc chống đạn của xe làm từ sợi tổng hợp

Khoang lái bên trong chiếc Tesla Model S P100D chống đạn

Nội thất bên trong chiếc Tesla Model S P100D chống đạn

Công ty Armormax tiết lộ, chiếc Tesla Model S P100D này đã được một doanh nhân đến từ Trung Đông đặt mua. Tuy nhiên, công ty này đã từ chối tiết lộ danh tính chủ nhân chiếc xe chống đạn nhanh nhất thế giới. Ngoài ra, Armormax cũng không hé lộ chi phí biến chiếc Tesla Model S P100D thành xe chống đạn.

Chiếc Tesla Model S P100D chống đạn nhìn từ phía sau

Chiếc xe chống đạn này do một đại gia Trung Đông đặt mua

>>> Xe bọc thép “bán chạy như tôm tươi” tại Mexico vì tình trạng bạo lực gia tăng

Bạn cũng có thể thích