Có mất trí thì mới bỏ ra 2 tỷ Đồng để mua chiếc Lada Niva cũ rích này

Thật khó có thể tin tưởng rằng sẽ có người chịu chi ra gần 100.000 USD cho một chiếc Lada Niva 1981. Nhưng thật sự thì ai mà biết trước được, có khi người ta còn bán được với giá hơn 100.000 USD ấy chứ.

Trong hơn 4 thập kỷ sản xuất, nhà sản xuất xe Nga Lada đã liên tục cập nhật cho mẫu Niva, nhưng về cơ bản, phương tiện off-road bé nhỏ vẫn giữ nguyên như lúc mới ra đời.

Nhờ có khả năng đi bất cứ đâu và chi phí bảo dưỡng rất rẻ, Lada Niva vẫn được ưa chuộng bởi những người mê off-road, những người thường sẵn sàng bỏ công sức để độ chúng cho các dạng địa hình xấu, cực kỳ khó đi.

Các mẫu Niva mới vẫn có giá trao tay khoảng 11.557 USD, trong khi một nửa số tiền đó sẽ giúp bạn có được một mẫu Niva đã một vài năm tuổi và chưa được lái nhiều. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mong đợi của bạn, bạn có thể mua một chiếc với giá hơn 1.156 USD một chút và biến nó trở thành phương tiện off-road hoàn hảo.

Thế nhưng không phải tất cả Lada Niva đều có giá mềm như trên, ví như mẫu được thấy trong dưới đây là có giá mong đợi từ 64.256 USD cho tới 96.383 USD ở phiên bán đấu giá. Trang web RMSothebys là đơn vị chịu trách nhiệm tìm cho nó một mái nhà mới ở buổi bán đấu giá diễn ra vào ngày 5 tháng 9 tới của họ, và cho biết rằng nó mới chỉ qua hai đời chủ và vẫn trong tình trạng nguyên vẹn.

Mẫu Lada Niva 1981 từng tham dự giải đua Paris-Dakar này sẽ được mang bán đầu giá từ 64.256 USD cho tới 96.383 USD

Mẫu Lada Niva 1981 từng tham dự giải đua Paris-Dakar này sẽ được mang bán đầu giá từ 64.256 USD cho tới 96.383 USD

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến chiếc xe gốc Nga cũ kĩ này có cái giá trên trời thế kia là bởi nó đã từng tham gia vào giải đua việt dã Paris-Dakar năm 1981. Để chuẩn bị cho giải đua có tính chất chịu đựng cao, chiếc Niva có một nắp capô đặc biệt, cửa và cái kẹp bánh xe làm từ nhựa plastic, lớp bảo vệ bổ sung cho phía trước và phía sau, đèn phụ trợ, hệ thống treo cứng cáp hơn và một bình chứa nhiên liệu lớn hơn.

Có lẽ là chỉ có những fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất của Lada Niva mới sẵn sàng rước thứ

Có lẽ là chỉ có những fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất của Lada Niva mới sẵn sàng rước thứ “đồng nát” này về nhà

Để phục chế chiếc xe trở lại nguyên trạng ban đầu sẽ tốn cả một gia tài, và kể cả có tân trang cho thân vỏ và nội thất của nó sáng bóng trở lại, thật khó có thể tin tưởng rằng sẽ có người chịu chi ra gần 100.000 USD cho một chiếc Lada Niva 1981. Nhưng thật sự thì ai mà biết trước được, có khi người ta còn bán được với giá hơn 100.000 USD ấy chứ.

Bạn cũng có thể thích