Đầu tháng sau, Tesla Roadster sẽ được đưa lên vũ trụ theo lời hứa của Elon Musk

Tesla Roadster sẽ chính thức được đưa lên vũ trụ vào ngày 6/2/2018 tới thông qua tên lửa Falcon Heavy.

Trong tháng trước, tỷ phú kiêm nhà đồng sáng lập Tesla, Elon Musk đã công bố kế hoạch đưa một chiếc Tesla Roadster lên vũ trụ bằng tên lửa Falcon Heavy thông qua trang Twitter cá nhân của mình đồng thời đăng tải cà hình ảnh chứng minh rằng đây không phải chuyện đùa. Dựa theo những thông tin cập nhật mới nhất, kế hoạch không tưởng của Musk đã ấn định ngày thực hiện là vào 6/2/2018 tới.

Hình ảnh chiếc Tesla Roadster được đưa vào tên lửa Falcon Heavy

Trong khi đa phần chúng ta đang cảm thấy thích thú về chuyện một chiếc xe điện đầu tiên được phóng lên không gian, sự kiện này tỏ ra rất đặc biệt với ngành không gian vì một lí do hoàn toàn khác. Tên lửa Falcon Heavy của SpaceX đang được mong đợi trở thành tên lửa mạnh nhất thế giới nếu được phóng thành công.

Các tên lửa được sản xuất và phóng bởi SpaceX chủ yếu phục vụ mục đích thương mại cũng như quân sự. Thế nhưng, công ty này lại được đa phần công chúng biết đến nhờ kế hoạch “thuộc địa hóa” sao Hỏa.

Falcon Heavy đã được hãng SpaceX phát triển trong nhiều năm và sự kiện phóng tên lửa này cũng phải chịu vài lần trì hoãn. Tuy nhiên, SpaceX đã chuẩn bị phóng tên lửa Falcon Heavy tại Florida kể từ tháng trước.

Trước đó, người ta cũng không hề có thông tin gì về ngày phóng chính thức của tên lửa Falcon Heavy. Mãi đến ngày 27/1 vừa qua, anh Chris Gebhardt của NASASpaceflight nói rằng mình đã nắm được kế hoạch phóng chính thức.


Twitter của anh Chris Gebhardt thuộc NASASpaceflight khẳng định ngày giờ phóng tên lửa Falcon Heavy

Theo Gebhardt, 6/2 là ngày sớm nhất tên lửa Falcon Heavy sẽ được phóng lên bầu trời theo đúng có thể. Tất nhiên, thời điểm hoàn toàn có thể bị thay đổi. Bên cạnh đó, SpaceX cũng đã đăng một đoạn video thử nghiệm đánh lửa tĩnh của Falcon Heavy trong tuần trước.

Tên lửa Falcon Heavy của SpaceX

Chiếc Tesla Roadster sẽ được gắn ở trên đầu khoang thứ hai của tên lửa. Ông Elon Musk có chia sẻ rằng chiếc xe này có giá trị tình cảm đối với mình và mô tả động cơ phía sau nhiệm vu đặc biệt này vào tháng trước: “Tôi yêu thích ý nghĩ về một chiếc xe trôi dạt mãi mãi trong không gian và có lẽ đuọc phát triển bởi một chủng tộc ngoài hành tinh trong tương lai hàng triệu năm sau.

Về mặt kỹ thuật, phóng tên lửa ra ngoài không gian là một sự kiện vô cùng lý thú bởi phải mất một lực đẩy rất lớn để có thể thoát khỏi trọng lực Trái Đất, nhưng sự kiện này còn là một bước marketing thiên tài cho cả hai công ty của Musk.

Sự kiện trên còn mang một chút tính biểu tượng khi Tesla Roadster được công nhận là đã mở màn cho cuộc cách mạng xe điện. Giờ đây, một chiếc có thể tồn tại gần như vĩnh viễn bên ngoài không gian chân không trong khi những chiếc trên Trái Đất đang “mục nát” dần theo thời gian. Hơn nữa, nó cũng xảy ra hết sức đúng lúc khi Tesla mới hé lộ Roadster thế hệ tiếp theo sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020.

>>> Không nói đùa, tỷ phú Elon Musk sẽ đưa một chiếc Tesla Roadster lên vũ trụ

Bạn cũng có thể thích