Elon Musk khẳng định phiên bản thương mại của Tesla Semi sẽ đi được gần 960 km

Nhằm gạt đi mọi hoài nghi từ người ngoài, ông Elon Musk lạc quan khẳng định rằng phiên bản thương mại của Tesla Semi sẽ còn tốt hơn cả mong đợi với cự li di chuyển gần 960 km trên một lần sạc.

Vào hồi đầu năm nay, CEO Tesla, ông Elon Musk có đưa ra một bình luận hết sức thú vị rằng ông ấy có “cảm giác lạc quan về khả năng vượt qua thông số kỹ thuật của mẫu xe đầu kéo Semi đã được thông báo tại buổi ra mắt cuối năm ngoái.

Mới đây, ông Musk có bổ sung thêm rằng ông ấy giờ đây mong đợi phiên bản thương mại của Tesla Semi có thể đạt cự li di chuyển gần 960 km trên mỗi lần sạc bởi công ty đang có thêm nhiều thông tin giá khi khi mẫu xe đang trải nghiệm một chương trình thử nghiệm thực tế.

Hai phiên bản Tesla Semi
Hai phiên bản Tesla Semi

Tuy nhiêm giám đốc bộ phận xe bán tải của Daimler, ông Martin Daum lại có lời chia sẻ với phóng viên quốc tế hồi đầu năm nay rằng, “Tesla Semi đang phản lại quy luật vật lý và vượt qua chúng tôi nếu đúng như thế.

Lời nói của ông Daum ám chỉ tuyên bố hùng hồn của Tesla rằng mẫu xe đầu kéo điện của họ có thể đi được 800 km với trọng tải trên 36 tấn và sẽ chỉ có giá 180.000 USD. Ông Daum nói, “Nếu Tesla thực sự có thể làm được lời hứa này, chúng tôi chắc chắn sẽ mua 2 chiếc – 1 để mổ xẻ ra và 1 để thử nghiệm nếu chuyện đó xảy ra, một thứ đã vượt qua mặt chúng tôi. Nhưng đối với lúc này, cùng một quy luật vật lý có áp dụng ở cả Đức và California.

Khi được hỏi đưa ra bình luận về câu chuyện trên trong họp báo quý I năm 2018 của Tesla, ông Musk có cười lớn nói rằng ông Daum có lẽ không hiểu gì về quy luật vật lý cả. Sau đó, ông Musk có nhấn mạnh hơn lời khẳng định trước đây của mình khi nói rằng giờ đây ông ấy nghĩ là phiên bản thương mại của Semi sẽ có cự li di chuyển gần 960 km trên một lần sạc.

Tất nhiên, ông Daum không phải là người duy nhất nghi ngờ thông số kỹ thuật của Tesla Semi. Một vài nhà phân tích và chuyên gia ngành ô tô cũng không tin Tesla có thể đạt được thành tựu như họ tuyên bố với công nghệ pin hiện tại, nhưng ông Musk và đồng nghiệp Straubel dám chắc rằng họ có thể đạt được điều đó với pin đặc năng lượng ngày nay – tuyên bố rằng không cần đột phá công nghệ pin nào cả và họ “có thể tạo ra một xe đầu kéo với cự li 800 km ngay lúc này.

Hình ảnh một mẫu Tesla Semi thử nghiệm được bắt gặp trên đường
Hình ảnh một mẫu Tesla Semi thử nghiệm được bắt gặp trên đường

Hiện nay, các mẫu Tesla Semi thử nghiệm đang được chạy thử trên một số tuyến đường ở Mỹ và người ta đã chụp được hình ảnh của chúng trong vài tháng qua.

Ngoài ra, ông Musk có chia sẻ thêm rằng họ đang có 2.000 đơn đặt hàng trước với tiền đặt cọc cho Tesla Semi, nhưng ông ấy cũng chỉ ra rằng công ty chưa thực sự bán chúng và những đơn đặt hàng đó là con số đến tự nhiên từ màn ra mắt và chiến dịch quảng bá sau đó.

>>> Tesla bị kiện vì vi phạm bản quyền sáng chế xe đầu kéo Semi

Bạn cũng có thể thích