Honda Civic Type R phiên bản bán tải: Không phải trò đùa Cá tháng tư

Hãng Honda đã chế tạo một chiếc Civic Type R phiên bản bán tải độc nhất vô nhị để cho thấy tiềm năng của dòng xe hiệu suất cao này.

Honda Civic Type R nguyên bản vốn đã là một mẫu xe rất ấn tượng. Thế nhưng, vẫn có người nghĩ rằng Civic Type R có tiềm năng để nâng cấp thêm nữa, điển hình như Honda chi nhánh Anh.

Thay vì nâng cấp sức mạnh, Honda Anh lại thực hiện một dự án độ Civic Type R với xu hướng tập trung vào sự thực dụng. Một nhóm chuyên gia đến từ ban kỹ thuật sản phẩm của nhà máy Honda ở Swindon, Anh, đã nỗ lực để tạo ra phiên bản bán tải độc đáo của Civic Type R.

Honda Civic Type R phiên bản bán tải

Honda Civic Type R phiên bản bán tải

Honda chi nhánh Anh đã gọi tác phẩm của mình là Civic Type R Pick-up Truck concept. Trong khi đó, tên nội bộ của dự án này là “Project P”.

Đầu tiên, các kỹ sư của Honda sử dụng một chiếc Civic Type R nguyên bản và thay đổi thiết kế từ khu vực cột B về sau. Hàng ghế thứ 2 của Honda Civic Type R đã bị lược bỏ. Thay vào đó là thùng sau với sàn phẳng, kéo dài đến khu vực cốp.

Hàng ghế sau biến mất và thùng bán tải được thêm vào

Hàng ghế sau biến mất và thùng bán tải được thêm vào

Thú vị hơn, cánh gió đuôi nguyên bản của Honda Civic Type R vẫn được giữ lại. Người sử dụng có thể mở cửa thùng sau kèm theo cả cánh gió lên trên khi cần đưa đồ cồng kềnh lên Honda Civic Type R phiên bản bán tải. Ngoài ra, chiếc xe bán tải Honda Civic Type R còn được sơn màu đỏ Rallye Red cực bắt mắt.

Cánh gió đuôi của Honda Civic Type R được giữ lại

Cánh gió đuôi của Honda Civic Type R được giữ lại

Cánh gió có thể dịch chuyển khi cần chất đồ vào thùng sau

Cánh gió có thể dịch chuyển khi cần chất đồ vào thùng sau

Theo Honda chi nhánh Anh, những bộ phận cơ khí như động cơ, hệ thống treo và hộp số của chiếc Civic Type R bán tải vẫn được giữ nguyên như cũ. Như vậy, dưới nắp capô của chiếc xe bán tải nhỏ xinh này là động cơ xăng VTEC 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 320 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Sức mạnh động cơ được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp.

Honda Civic Type R phiên bản bán tải vẫn dùng động cơ nguyên bản

Honda Civic Type R phiên bản bán tải vẫn dùng động cơ nguyên bản

Honda Anh khẳng định chiếc xe bán tải Civic Type R có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chưa đến 6 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 265 km/h. Nếu đúng như vậy, đây có thể là một trong những chiếc xe bán tải nhanh nhất trên đường phố Anh. Không dừng ở đó, Honda Civic Type R phiên bản bán tải còn tiếp tục đi kèm các chế độ lái như Comfort, Sport và +R như ban đầu.

Ông Alyn James, người đứng đầu dự án Project P, bình luận: “Chúng tôi có một bộ phận dự án đặc biệt tại nhà máy ở Swindon. Dự án này là cơ hội tuyệt vời cho nhóm chúng tôi chứng tỏ sự sáng tạo của mình. Niềm đam mê mà các kỹ sư dành cho xe Honda đã được thể hiện qua tác phẩm mới nhất này. Chúng tôi thậm chí còn cân nhắc việc đưa chiếc xe bán tải dẫn động cầu trước này đến đường đua Nurburgring để xem có thể lập kỷ lục tốc độ hay không“.

Đáng tiếc là chiếc Honda Civic Type R bán tải chỉ được sản xuất với số lượng đúng 1 chiếc. Hãng Honda không có ý định đưa chiếc xe concept này lên dây chuyền sản xuất thương mại.

>>> Honda gây choáng khi tung ra phiên bản mui trần của CR-V

Bạn cũng có thể thích