Lãnh đạo Apple chán ghét Tesla vì hay thất hứa và chậm trễ

Ông Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập Apple đã bày tỏ sự thất vọng với những động thái của Tesla, mặc dù đã từng là một người hâm mộ hãng xe Mỹ này.

Được biết, vị lãnh đạo này đang sở hữu 2 chiếc sedan Model S. Mặc dù vậy, ông dần cảm thấy chán ghét Tesla vì những tính năng của chiếc xe này cùng với các phát ngôn của Elon Musk. Chia sẻ trên diễn đàn Nordic Business, ông Wozniak cho biết, vào cuối năm 2016, CEO của Tesla từng hứa hẹn sẽ trang bị hệ thống cảm ứng trên xe, giúp cho những mẫu xe của họ (Model S và Model X) sẽ có khả năng vận hành hoàn hảo.

Lãnh đạo Apple chán ghét Tesla vì hay thất hứa và chậm trễ

Song, mãi đến tận năm 2018, Tesla vẫn chưa có một động thái nào nào cho tuyên bố trên. Theo những chia sẻ mới nhất của Elon Musk, có thể tính năng tự lái mới được Tesla áp dụng triệt để cho các mẫu xe của mình.

Chính sự thất hứa này đã làm Wozniak ngày càng thất vọng và mất niềm tin với Tesla, dù chất lượng xe vẫn tốt.

Ngoài ra, ông cũng cho biết, trang bị công nghệ bán tự lái (Autopilot) trên xe Tesla không thực sự ấn tượng do phải để tâm quá nhiều đến đoạn đường xe chạy và có những thao tác con người thực hiện dễ dàng nhưng Autopilot thì không.

Wozniak còn tìm hiểu được về những hãng xe có hệ thống bán tự lái tốt hơn Tesla hiện nay. Chia sẻ này của ông nhận được sự đồng tình của khá nhiều người dùng trên diễn đàn, nhất là khi so sánh với Mercedes-Benz.

Ông cho rằng, Chevrolet Bolt hiện là mẫu xe điện tốt cho việc di chuyển hàng ngày. Song, đối với những chuyến đi xa, ông vẫn lái chiếc Model S do hệ thống sạc Supercharger của Tesla vẫn tiện lợi và có độ phủ lớn hơn.

Xem thêm: Đầu tháng sau, Tesla Roadster sẽ được đưa lên vũ trụ theo lời hứa của Elon Musk  

Bạn cũng có thể thích