Nạn nhân trong vụ tai nạn của Tesla từng phàn nàn về chế độ tự lái

Trước khi xe Tesla Model X gặp tai nạn, chủ xe đã từng báo với đại lý về tình trạng của chế độ tự lái trên xe.

Vào ngày 23/3, chiếc Tesla Model X đã gặp tai nạn trên đường cao tốc US-101 ở Moutain View, California (Mỹ). Vụ việc đã khiến cho tài xế tử vong do gặp chấn thương quá nặng. Được biết, nạn nhân là ông Walter Huang, một kỹ sư của Apple. Vào tháng 11/2017, Walter Huang đã mua chiếc Model X nhân dịp có công việc mới.

Nạn nhân trong vụ tai nạn của Tesla từng phàn nàn về chế độ tự lái

ABC7 News cho biết, trước khi xảy ra vụ tai nạn, ông Huang từng phàn nàn với đại lý của Tesla về việc phần mềm tự lái của chiếc xe liên tục hướng xe vào rào cản nhiều lần liên tiếp. Theo đó, trong vụ tai nạn vừa qua, chiếc Tesla Model X cũng bất ngờ đâm thẳng vào dải phân cách giữa đường và bốc cháy trên cao tốc.

Chia sẻ với ABC7, anh trai của Huang nói rằng: “Walter đã phàn nàn khoảng 10 lần về việc chiếc xe cứ đâm thẳng vào rào chắn khi đang chạy ở chế độ tự lái. Walter đã đem xe đến đại lý để tìm hiểu vấn đề, nhưng các nhân viên ở đó không thể tái diễn sự cố mà Walter gặp phải.”

Từ thông tin mà anh trai của Huang cung cấp, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ xác nhận họ sẽ dựa trên chi tiết này để tiếp tục điều tra. Song, họ vẫn chưa thể đưa ra bình luận nào về vấn đề trên.

Nạn nhân trong vụ tai nạn của Tesla từng phàn nàn về chế độ tự lái

Trong khi đó, phát ngôn viên của Tesla chia sẻ: “Chúng tôi đã cho tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ dịch vụ của các đại lý. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tìm thấy thông tin về vị khách hàng đã từng phàn nàn về chế độ tự lái. Nhiều khả năng chức năng định hướng đã không hoạt động đúng cách dẫn đến vụ tai nạn. Nhưng chế độ lái thì không liên quan đến chức năng định hướng.”

Hai vụ tai nạn chết người liên quan đến xe tự lái đã diễn ra chỉ trong vòng một tháng đã khiến nhiều người nghi ngờ về độ an toàn cũng như việc công nghê này đã thực sự sẵn sàng hay chưa. Trước đó, vụ tai nạn liên quan đến xe tự lái Uber khiến một phụ nữ đi bộ tử vong đã xảy ra vào đêm 18/3 ở bang Arizona (Mỹ). 

Xem thêm: Tesla Model X gặp tai nạn kinh hoàng khiến người lái thiệt mạng 

Bạn cũng có thể thích