Sử dụng tính năng Summon, Tesla Model X đâm vào cửa gara

Mới đây, sự việc về một chiếc Tesla Model X đâm vào cửa gara sau khi người sở hữu xe sử dụng tính năng Summon để hoàn thành việc đỗ xe đã gây chú ý trên mạng.

Tesla Model X đâm vào cửa gara

Sử dụng tính năng Summon, Tesla Model X đâm vào cửa gara 

Chủ nhân của một chiếc Tesla Model X đã đăng một đoạn video lên mạng internet về sự cố chiếc xe của mình đâm vào cửa gara. 

Mặc dù sự cố trên không gây ra thiệt hại nào nhưng Tristan Carneiro – chủ sở hữu chiếc xe, sống tại Long Beach, bang New Jersey của Mỹ đã nhanh chóng liên lạc với Tesla. 

Qua đoạn video được quay lại bằng camera hành trình, anh Carneiro dùng chìa khóa thông minh để đưa xe vào chỗ đỗ trong gara và dùng tính năng Summon (gọi xe) để điều chỉnh lại vị trí đỗ xe.  

Dưới đây là lời kể của Carneiro về vụ tai nạn và được đăng lên cùng với đoạn video ghi lại sự việc: “Tôi đang sử dụng chìa khóa thông minh để lùi xe vào gara. Chiếc xe chưa vào đúng chỗ nên tôi thao tác một lần nữa. Khi chiếc Tesla Model X lùi quá gần với bức tường phía sau, tôi sử dụng tính năng Summon để xe tiến về phía trước một chút. Sau đó, tôi sử dụng người mình làm mốc để chiếc xe dừng lại ở đúng chỗ mong muốn.”

Sau khi đỗ xe xong, Carneiro đóng cửa gara lại. Tuy nhiên chiếc xe đã tự tiến về phía trước rồi đâm vào cửa gara. Carneiro nhanh chóng mở cửa  sau khi nghe thấy tiếng động vì lo rằng sự va chạm sẽ làm vỡ kính chắn gió của xe.

Anh Caneiro cũng cho biết đây là lần đầu tiên anh sử dụng tính năng Summon sau khi nâng cấp phần mềm cho chiếc xe của mình.

Carneiro đã báo cho Tesla sau khi xảy ra sự việc. Song, hãng xe vẫn chưa có phản hồi gì về sự cố này.

Ở Việt Nam hiện nay chỉ mới xuất hiện 2 chiếc Tesla Model X phiên bản P100D được nhập khẩu qua con đường tư nhân. Hai chiếc xe này đều được trang bị 2 mô-tơ điện và cụm pin 100kWh. Chỉ mất 2,9 giây để xe tăng tốc từ 0 đến 97 km/h với chế độ Ludicrous. Cụm pin 100kWh giúp xe đi được quãng đường 289 dặm ( 542km).

Giá trị của mỗi chiếc Tesla Model X là khoảng 8 tỷ đồng. 

Bạn cũng có thể thích