Tài xế mất mạng khi đâm xe Tesla vào dải phân cách, lật úp rồi bốc cháy dữ dội

Xe Tesla đang liên tục được lên tiêu đề chính của nhiều tờ báo bởi những vụ tai nạn gây chết người trong thời gian gần đây.

Liên tiếp có những vụ tai nạn liên quan tới xe Tesla xảy ra, và mới đây đã có thêm một tài xế bị thiệt mạng sau khi va chạm trong chiếc xe Tesla của anh ta. Cụ thể, một tài xế người Đức 48 tuổi đã chết khi đâm xe vào dải phân cách trên đường, dẫn tới lật xe và rồi bùng cháy dữ dội. Không rõ chiếc xe có đang sử dụng hệ thống tự lái gây tranh cãi của Tesla hay không.

Trong một thông báo trên trang Facebook của sở cứu hỏa ở Ticino, Thụy Sĩ, nơi vụ tai nạn xảy ra, nói rằng: “Sự va chạm mạnh của cụm pin Li-ion có thể đã gây nên một hiện tượng gọi là ‘độ không ổn định nhiệt’, tức nhiệt độ bị tăng nhanh và không thể dừng lại được.

Hiện trường vụ tai nạn xe Tesla đâm vào rải phân cách, rồi lật úp và bốc cháy ở Ticino, Thụy Sĩ
Hiện trường vụ tai nạn xe Tesla đâm vào dải phân cách, rồi lật úp và bốc cháy ở Ticino, Thụy Sĩ

Dưới một số tình huống rất đặc biệt, cụm pin có thể bị gia tăng nhiệt độ đột ngột và không thể dừng lại, dẫn đến một chuỗi phản ứng và phát nổ, dựa theo lời của chuyên gia an toàn lửa Guido Zaccarelli. Hiện nay, sở cứu hỏa Ticino đã rút lại bình luận trên trang Facebook, và sau đó bổ sung rằng một cuộc điều tra đang diễn ra và từ chối đưa ra thêm bình luận nào nữa.

Một người phát ngôn của Tesla có nói về vụ tai nạn đáng tiếc như sau: “Chúng tôi rất buồn bởi tai nạn này, và chúng tôi đang làm việc để xác minh sự thực của vụ tai nạn và cung cấp sự hợp tác toàn diện tới chính quyền địa phương.

Hồi cuối tuần trước, một vụ tai nạn xe điện Tesla khác đã xảy ra ở bang Utah, Mỹ, nhưng may mắn là không có người thiệt mạng. Một nữ tài xế 28 tuổi đã thừa nhận có bật chế độ tự động lái Autopilot khi chiếc xe đâm mạnh ở tốc độ 96 km/h vào phía sau của một xe cứu hỏa đang dừng đèn đỏ. Ở thời điểm trước vụ va chạm, nữ tài xế đã cậy có hệ thống tự lái và tập trung nhìn vào điện thoại của mình thay vì nhìn đường.

Hiện trường vụ tai nạn xe Tesla đâm vào đuôi xe cứu hỏa ở tốc độ 96 km/h tại Utah, Mỹ
Hiện trường vụ tai nạn xe Tesla đâm vào đuôi xe cứu hỏa ở tốc độ 96 km/h tại Utah, Mỹ

Ở trường hợp này, đại diện của Tesla có đưa ra thông báo rằng: “Tesla chưa nhận được bất cứ dữ liệu nào từ xe và vì thế nên không thể biết rõ sự thực chuyện gì đã xảy ra, bao gồm cả chuyện hệ thống Autopilot có được bật hay không.” Nữ chủ xe cũng chỉ bị thương nhẹ, bao gồm vỡ một mắt cá chân mà thôi, trong khi chiếc xe Tesla đã bị nát bét đến mức khó nhận ra trong vụ va chạm.

Ngoài ra, cũng trong tuần trước, một mẫu Tesla Model S khác đã đâm vào tường,rồi bốc cháy và khiến hai thanh niên 18 tuổi bị mắc kẹt và mất mạng. Nguyên nhân của vụ va chạm này có thể là bởi chiếc xe đã đi vượt quá tốc độ giới hạn.

>>> Tesla Model S đâm vào tường, bùng cháy khiến hai học sinh cấp 3 tử vong

Bạn cũng có thể thích