Tesla cập nhật phần mềm cho các mẫu xe cũ nhằm tăng khả năng bứt tốc

Một số chủ xe Tesla đời cũ sẽ rất ngạc nhiên khi biết được xế yêu của họ sẽ được tăng tốc siêu nhanh như những chiếc xe đời mới nhờ vào việc cập nhật phần mềm của hãng sản xuất.

Tesla cập nhật phần mềm cho các mẫu xe cũ nhằm tăng khả năng bứt tốc

Tesla vẫn được xem như một trong những nhà sản xuất xe điện tiên tiến nhất trên thị trường. Nhà sản xuất ô tô này liên tục phá vỡ kỷ lục và gây bất ngờ cho công chúng bằng cách chế tạo ra những mẫu xe siêu nhanh. Điển hình là chiếc S P100 D – mẫu xe tốt nhất chỉ sau chiếc McLaren 720S trong những lần kiểm tra gần đây. Nhưng khi nhà sản xuất xe hơi tăng cường sức mạnh của chiếc xe gần như hàng năm, những chiếc xe già cỗi đã từng được coi là siêu nhanh lại đang bị bỏ lại.

Tuy nhiên, mới đây Electrek thông báo rằng một số chủ xe mẫu S và X đời cũ hơn sẽ rất vui khi biết rằng họ cũng có thể tham gia vào hàng ngũ các chiếc xe siêu nhanh nhờ vào một bản cập nhật phần mềm đơn giản được cung cấp nhanh chóng mà không mất phí.

Mẫu xe S 75D sẽ tăng tốc ở thời điểm nước rút cuối cùng từ 0 đến 100km/h, rút ngắn từ 5,2 giây xuống còn 4,2. Người chủ của mẫu X 75D sẽ có thời gian tăng tốc từ 0-100km/h nhanh hơn từ 6.0 giây xuống còn 4.9.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chủ sở hữu đều đủ điều kiện  – và điều thú vị hơn là những người đủ điều kiện báo cáo rằng họ không nhận được thông tin cập nhật. Các chủ sở hữu sẽ cần phải đến Trung tâm Dịch vụ Tesla để nhận được xác nhận rằng chiếc xe của họ có đủ điều kiện để nâng cấp, và sau đó họ sẽ nhận được một file đi kèm để việc cải tiến phần mềm có thể nhanh hơn.

Chỉ có một số chủ nhân may mắn mới đủ điều kiện cập nhật phần mềm

Trước khi mẫu S và X với tốc độ nhanh hơn được công bố, rõ ràng là một số phiên bản 75D của mẫu S và X đã được lắp đặt pin với công suất 85 kWh mặc dù chỉ cần sử dụng 75 kWh. Dù không có thông báo chính thức nào được đưa ra bởi nhà sản xuất nhưng một số chủ nhân cũng đã phát hiện ra chiếc xe của họ có nhiều sức mạnh hơn bằng cách kiểm tra thông số của pin.

Việc chỉ có một số xe 75D đủ điều kiện để nâng cấp và công suất pin gần tương quan với khi Tesla công bố các mẫu không có khả năng tăng tốc nhanh hơn ngay từ nhà máy thì chúng ta có thể suy đoán rằng hai yếu tố trên có thể liên quan. Tuy nhiên, Tesla đã không xác nhận rằng có bất kỳ mối tương quan nào giữa công suất pin 85 kWh và thời gian tăng tốc 0-100km/h.

Đó chỉ là một cách khác mà Tesla chứng tỏ khả năng cải tiến và cập nhật các mẫu cũ hơn sau khi xe đã xuất khỏi nhà máy. Thông thường, một nhà sản xuất không cập nhật qua Twitter hay online, thế nhưng Tesla đã làm điều đó vào tháng Tám. Bây giờ, nó cũng có cách tiếp cận tương tự và cung cấp cho một số ít chủ nhân may mắn.

Bạn cũng có thể thích