Tesla cập nhật phần mềm hỗ trợ khách Mỹ trong siêu bão Irma

Tesla đã tiến hành cập nhật phần mềm mới đưa công suất pin từ 60 kWh lên đến 75 kWh. Mục đích của chiến dịch này nhằm giúp cho khách hàng của Tesla có thể kịp thời di tản tránh siêu bão Irma.

Tesla điều chỉnh công suất pin xe điện

Tesla cập nhật phần mềm hỗ trợ khách Mỹ trong siêu bão Irma

Chiến dịch nâng cấp phần mềm của Tesla khởi đầu từ việc một khách hàng đang ở khu vực chịu ảnh hưởng của siêu bão đã báo cáo với hãng. Theo đó, khi liên lạc với Tesla, anh này đang di chuyển xe và chỉ cách khu vực an toàn khoảng 48 km và cần Tesla hỗ trợ nâng công suất pin của xe để di tản kịp thời.

Từ sự liên lạc của khách hàng trên, Tesla đã lập tức tiến hành một chiến dịch cập nhật phần mềm từ xa trên diện rộng cho tất cả mẫu xe điện của hãng. Cùng với đó, Tesla hy vọng việc nâng công suất của pin lên mức tối đa sẽ giúp khách hàng của mình có thể kịp thời di tản trước khi siêu bão đổ bộ.

Được biết, bản cập nhật phần mềm mới của Tesla đã đưa công suất pin từ 60 kWh lên 75 kWh. Nhờ vậy, thời gian và tầm hoạt động của xe điện đã được tăng thêm 65 km.

Các mẫu xe điện của Tesla gồm Model S, Model X 60, Model X 60D đều được trang bị bộ pin có công suất 75 kWh. Song, khi mẫu xe tung ra thị trường đã được Tesla giới hạn công suất pin xuống chỉ còn 60 kWh để đảm bảo an toàn cho người lái.

Hành động kịp thời của Tesla không chỉ giúp khách hàng của hãng yên di tản kịp thời  mà còn mang đến hiệu ứng truyền thông marketing rất tốt. Qua đó, hãng xe điện Tesla đã tạo ra một hình ảnh tốt đẹp trong mắt khách hàng cũng như sự tin tưởng từ họ.

Bạn cũng có thể thích