Tesla gạ người dùng mua Model S khi đặt hàng Model 3

Đặt mua Model 3, người dùng nhận được những thông điệp không minh bạch từ Tesla. Cụ thể, nội dung những thông điệp này xoay quanh việc nhà sản xuất khuyên họ nên mua Model S thay vì chiếc Model 3 đã đặt hàng.

tesla-ga-nguoi-dung-mua-model-s-khi-dat-hang-model-3

Tesla Model S là một trong những mẫu xe điện cao cấp có mức giá cao. Giá thành cao khiến sự quan tâm và lượng đặt hàng đổ dồn về Model 3 – mẫu xe có giá rẻ hơn. Thế nhưng, năng lực sản xuất thực tế của Tesla chưa đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Do đó, Tesla đã phải gạ gẫm người dùng mua Model S thay vì dòng Model 3. Điều này khiến không ít người mua cảm thấy khó chịu.

Theo Reddit, nhiều khách hàng không hài lòng về động thái này. Thậm chí, nội dung trong email còn dễ gây hiểu lầm với những con số không thành thực để thuyết phục người mua. Trong email gửi đến khách hàng, Tesla nói giá bán trước thuế trung bình của Model 3 là 57.000 USD.

tesla-ga-nguoi-dung-mua-model-s-khi-dat-hang-model-3

Con số này là giành cho bản nâng cao và vốn đã đến tay nhiều người. Bên cạnh đó, bản có giá 35.000 USD thực tế chưa được bán ra. Được biết, vào cuối năm nay, mẫu này mới đến tay ngưòi dùng.

Không chỉ khiến khách hàng chờ đợi, Tesla còn có vẻ không muốn bán mẫu Model 3. Theo email, khoản tín dụng trước thuế được hỗ trợ khi mua Model 3 sẽ hết hạn vào cuối 2017. Một số khác lại nói rằng, họ nhận được email nói khoản tín dụng này hết hạn vào tháng 9.

Thực chất, khoản tín dụng trước thuế sẽ hết hạn khi Tesla bán được 200.000 xe. Thế nhưng, với năng lực sản xuất hiện tại, Tesla không thể chạm đến con số này và khoản tín dụng vẫn sẽ có giá trị.

Theo ExtremeTech, Model 3 là mẫu xe được người dùng chờ đợi trong thời gian dài. Thế nhưng, tại sao Tesla lại muốn khách hàng mua Model S. Phải chăng, Tesla sợ không đáp ứng đủ số đơn hàng Model 3 cho người dùng đúng thời hạn hay do áp lực từ nhà đầu tư về việc phải nhanh chóng cắt lỗ cho mỗi chiếc ôtô bán ra.

Bạn cũng có thể thích