Tesla hoãn ngày ra mắt xe tải đầu kéo điện Semi vì Model 3

Kế hoạch thử nghiệm xe tải đầu kéo điện Semi đã được Tesla cho dời sau khi quá trình sản xuất Model 3 còn quá yếu, trong khi đơn hàng mẫu xe này ngày càng tăng.

Tesla hoãn ra mắt Semi

Hãng xe điện Tesla từng giới thiệu với thế giới xe về dự án phát triển xe tải đầu kéo điện có tên Semi vào năm 2016. Tesla cũng đã công bố kế hoạch chạy thử nghiệm vào 26/10/2017 tại Hawthorne, bang California. Thế nhưng, đoạn twitter của CEO Tesla là Elon Musk đã khiến mọi kế hoạch thay đổi.

Elon Musk viết: “Quá trình sản xuất mẫu xe Model 3 còn quá yếu. Chính vì vậy, Tesla sẽ tập trung tất cả nhân lực vào giải quyết vấn đề này. Cùng với đó, hãng cũng sẽ tăng cường sản xuất pin cho Pureto Rico và các khu vực bị ảnh hưởng thiên tai khác. Do đó, ngày chạy thử cũng như ra mắt xe tải đầu khéo chạy điện Semi buộc phải hoãn lại.”

Bản phác thảo Tesla Semi

Truyền thông và ban quản trị Tesla dường như không quá bất ngờ với quyết định của Elon sau khi kế hoạch xuất xưởng của Model 3 đã bị chậm hơn dự kiến. Đồng thời, Tesla cũng từng thừa nhận về tình trạng hiện tại như ở “địa ngục” khi sản xuất không đồng bộ đang làm hạn chế năng lực sản xuất của hãng. Ngoài ra, sự bố trí sản xuất không hợp lý cũng đã làm cho việc sản xuất Model 3 thấp hơn kế hoạch ban đầu.

Quyết định tạm dừng ra mắt Semi của Tesla được giới quan sát nhận định là đang hạn chế những chỉ trích sau khi ban giám đốc quá tập trung vào Semi mà lơ là những vấn đề cấp bách mà hãng đang đối mặt như sản xuất Model 3. Bởi, từ hình ảnh rò rỉ và teaser cho thấy Semi đã sẵn sàng xuất hiện trước công chúng và Tesla hoàn toàn có thể cho ra mắt vào bất kỳ thời gian nào mà họ muốn.

Xe tải đầu kéo chạy điện Tesla Semi

Vào năm 2016, chiếc xe tải đầu kéo chạy điện Semi từng được Elon Musk chia sẻ trên twitter là có khả năng giảm thiểu đáng kể chi phí cho vận chuyển hàng hóa cũng như đảm bảo an toàn và mang đến cảm giác lái tuyệt lời cho người lái. Chắc hẳn, sự ra đời của Semi sẽ tạo ra sự đột phá lớn trong ngành vận tải.

Trong khi đó, Tesla Model 3 đang được khách hàng đón nhận ở phân khúc sedan điện cao cấp với giá 35.000-50.000 USD.

Bạn cũng có thể thích