Tesla mở rộng mạng lưới sạc điện ở đô thị

Tesla sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng hệ thống sạc điện ở Boston và Chicago trước.

Tesla mở rộng mạng lưới sạc điện ở đô thị.

Một trong những điều tuyệt vời khi mua một chiếc Tesla không nhất thiết là ở chiếc xe. Mà đó là mạng lưới sạc điện. Bạn vẫn không thể đi khắp đất nước một cách nhanh chóng khi chạy một chiếc xe động cơ đốt trong, nhưng sẽ có đủ trạm sạc điện để biến bất kỳ chuyến đi xa nào thành khả thi. Thêm vào đó, sạc điện là miễn phí đối với hầu hết các chủ xe. Nếu sống trong một thành phố lớn, bạn có thể không thấy các trạm sạc này. Tuy nhiên, trong vài năm tới, điều đó sẽ thay đổi.

Tesla đã công bố trong tuần này rằng họ có kế hoạch mở rộng mạng lưới sạc điện của mình ở các trung tâm thành phố. Cái tên đầu tiên trong danh sách là Chicago và Boston. Sau khi được xây dựng, Tesla không nói thêm kế hoạch tiếp theo sẽ là gì.

Những trạm sạc điện đô thị này sẽ có thiết kế giống như hòm thư để tiết kiệm không gian hơn và phù hợp hơn ở các khu vực đông đúc. Tesla nói chúng sẽ được đặt ở những nơi như trung tâm mua sắm và cửa hàng tạp hóa để chủ xe có thể sạc điện trong khi đi mua đồ.

Sạc điện Tesla.

Bởi vì khả năng là sẽ có nhiều ô tô hơn ở mỗi trạm sạc trong thành phố so với trên đường cao tốc nên mỗi trạm được cho công suất 72 kW. Điều đó nghĩa là nếu nhiều chiếc xe cùng sạc một lúc thì cũng không làm tăng tổng thời gian sạc cho mỗi xe. Thay vào đó, thời gian sạc đầy pin mất từ ​​45 đến 50 phút.

Đối với nhiều người ở các thành phố đông dân như Chicago và Boston thì đây là một vấn đề lớn. Bởi vì Model 3 rẻ hơn nhiều so với Model S, nhưng không có khả năng sạc pin nhanh thì không có lý do gì để mua một chiếc.

Và trong khi các chủ sở hữu Tesla ở ngoại thành có thể sạc ở nhà thì những người thuê căn hộ trong đô thị không có khả năng đó. Tesla có càng nhiều trạm sạc thì càng làm cho nhiều người sống ở thành phố chuyển sang sử dụng xe điện.

Bạn cũng có thể thích