Tesla Model 3 có sức mạnh tương đương 258 mã lực

Tesla vẫn kín tiếng về sức mạnh cũng như kích thước của mẫu xe Model 3 nhưng EPA đã tiết lộ một vài thông tin mới.

Tesla Model 3 có sức mạnh tương đương 258 mã lực.

Theo thông tin từ EPA, Tesla Model 3 phiên bản Long Range cùng hệ dẫn động cầu sau có sức mạnh tương đương 258 mã lực. Tất nhiên, việc đo mã lực của một mẫu xe chạy điện là cả một vấn đề nhưng cũng giống như những mẫu xe khác của Tesla, mô-men xoắn tức thời sẽ khẳng định khả năng của mô-tơ điện trên xe Model 3 chứ không phải sức mạnh tối đa.

Theo thông tin từ trang Inside EVs, phiên bản Tesla Model 3 cao cấp nhất sở hữu pin 80,5 kWh, lớn hơn những gì mà CEO Elon Musk từng cho biết trước đây rằng mẫu xe này không thể lắp vừa pin lớn hơn 70 kWh.

Hiện vẫn chưa hề có thông tin về loại pin trên xe Model 3 phiên bản tiêu chuẩn nhưng nó được dự đoán là loại 55 kWh, đủ để khiến chiếc xe di chuyển được 220 dặm sau một lần sạc, so sánh với mức 310 dặm của bản 80,5 kWh.

Một thông tin thú vị nữa về xe Model 3 chính là khối lượng mẫu xe này rơi vào mức 3.837 lbs, nhẹ hơn so với mức 4.647 lbs của Model S. Mặc dù không tăng tốc ấn tượng như đàn anh Model S nhưng khối lượng nhẹ có thể giúp mẫu xe Model 3 có độ ôm cua tốt nhất trong các dòng của hãng.

Bạn cũng có thể thích