Tesla Model 3 đâm vào cột đèn, nát hết đầu xe nhưng khoang hành khách còn nguyên

Thông qua vụ tai nạn này, chắc hẳn không ít người sẽ cảm thấy an tâm hơn trước độ an toàn của xe điện Tesla Model 3.

Ngày càng có nhiều chiếc Tesla Model 3 lưu thông trên đường phố đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tiếp cận nhiều thông tin thiết thực hơn từ chính những chủ nhân về mẫu xe điện cực “hot” này. Một trong những điều mà nhiều người quan tâm nhất lúc này chính là độ an toàn của Tesla Model 3, vốn là một điểm cộng đã giúp thúc đẩy doanh số của hai “đàn anh” Model S và Model X.

Mặc dù chưa có kết quả thử nghiệm va chạm từ những bên thứ ba nhưng ít nhất một số vụ tai nạn ngoài đời thực cũng giúp chúng ta nắm rõ vấn đề này hơn. Trong tháng trước, chúng tôi đã đưa tin về hai tai nạn xe Tesla Model 3 nhưng đều là những vụ nhẹ mà thôi.


Hình ảnh một chiếc Tesla Model 3 mất lái trên đường tuyết và đâm phải đá bên vệ đường

Mới đây, một vụ tai nạn nghiêm trọng hơn đã xảy ra ở Redondo Beach, Calìornia, Mỹ, giúp chúng ta có một cái nhìn rõ hơn về tính an toàn của Tesla Model 3, đặc biệt là ở vùng dễ bị biến dạng trên đầu xe. Trước mắt, người ta vẫn không có nhiều thông tin chi tiết về vụ tại nạn này. Tuy nhiên, những hình ảnh chân thực về hậu quả hiện trường đã được một tài khoản YouTube đăng lên mạng.

Thông qua hình ảnh, có thể thấy chiếc Tesla Model 3 đã đâm vào một cột đèn giao thông ở giao lộ và phần đầu xe đã bị bóp méo nặng nề. Thậm chí, phần đầu của chiếc Tesla Model 3 như bị cột đèn giao thông xẻ ra làm đôi. Tuy phần đằng trước của xe bị hủy hoại hoàn toàn nhưng dường như khoang hành khách không hề bị ảnh hưởng. Điều này phần nào khẳng định sự an toàn của người ngồi bên trong chiếc xe.


Hình ảnh chiếc Tesla Model 3 đâm phải cột đèn giao thông hồi đầu tuần này ở Redondo Beach, California, Mỹ


Phần đằng trước của xe bị hủy hoại hoàn toàn nhưng khoang hành khách không sao

Hiện nay, Tesla Model S nổi danh là một trong những chiếc xe an toàn nhất khi gặp phải va chạm phía trước nhờ có vùng dễ bị biến dạng lớn. Có vẻ như Tesla Model 3 cũng có lợi thế tương tự, cho dù có nhỏ hơn một chút. Không có động cơ ở phía trước sẽ khiến phần đầu xe hấp thụ lực ngay khi va chạm xảy ra thay vì đẩy vào khoang hành khách. Vụ tại nạn mới của chiếc Tesla Model 3 là một minh chứng rất tốt.

>>> Chủ xe Tesla Model 3 cảm ơn Elon Musk vì gặp nạn ở 72 km/h mà không hề hấn gì

Bạn cũng có thể thích