Tesla Model 3 đạt chỉ số hiệu năng cao

Cục Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) vừa tiết lộ chỉ số tiêu thụ nhiên liệu chỉ trong một lần sạc của Tesla Model 3. Với những nỗ lực, Tesla đã nhận được kết quả khả quan theo đánh giá của EPA.

Hiệu năng của xe điện Tesla Model 3

Tuy Model S mới là mẫu xe chủ lực nhưng Tesla Model 3 lại có những điểm mạnh vượt trội như nhỏ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Theo EPA, Model 3 có thể dễ dàng vượt qua mốc 5,2 km/kWh trung bình của các phiên bản 60D, 75D và 90D.

Song, khi so sánh hiệu năng thực sự với những đối thủ trực tiếp có cùng phân khúc, Tesla Model 3 vẫn còn phải cố gắng rất nhiều. Hyundai Ioniq Electric hiện đang đứng đầu với 6,8 km/kWh. Bolt EV Chevrolet cũng có chỉ số không kém với 5,95 km/kWh, tương đương với tổng chiều dài 383km.

Trong khi đó, theo kết quả của EPA, Tesla Model 3 Long Range khi sạc đủ pin sẽ có chỉ số tối đa là 26,3 km/kWh (khoảng 498km). Với kết quả này, Tesla Model 3 chính là lựa chọn lý tưởng cho một mẫu xe điện khi có lượng pin lớn, công suất cao và thích hợp cho đoạn đường dao động 321km.

Đánh giá hiệu năng của Tesla Model 3

Được biết, Tesla đã áp dụng cấu trúc pin mới cho Model 3 với công suất dao động 50kWh và 75kWh. Đặc biệt, hãng còn chú ý thiết kế tối ưu gói pin này nhằm giảm 7% tổng khối lượng xe.

Mặc dù, Tesla Model 3 vẫn chịu xếp sau chỉ số cao của Hyundai Ioniq Electric nhưng hãng này đang thực hiện kế hoạch phát triển một loại pin mới. Theo đó, loại pin này sẽ được trang bị cho Model 3 bản tiêu chuẩn vào tháng 11. Với những nỗ lực và kết quả hiện tại, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào những mẫu xe tiếp theo của Tesla sẽ sở hữu hiệu năng tốt hơn.

Bạn cũng có thể thích