Tesla Model X “giải cứu” chủ nhân khỏi bãi đỗ xe ngập nước bằng tính năng triệu hồi

Tính năng summon của Tesla Model X đã phát huy hiệu quả chức năng triệu hồi của mình khi giúp chủ nhân không cần phải lội qua vũng nước để đến gần xe.

Theo đó, một người dùng Reddit đã đăng tải đoạn video sử dụng tính năng summon (triệu hồi) trên Tesla Model X vì không muốn phải lội qua vũng nước mưa khổng lồ. Có thể thấy, chiếc Model X đã nhẹ nhàng ra khỏi bãi đỗ xe ngập nước, đến gần chủ nhân và từ từ mở cửa.

Được biết, tính năng triệu hồi xe đã được Tesla giới thiệu trong bản cập nhật phần mềm vào đầu năm 2016. Và đoạn video trên là một ví dụ rõ ràng về sự hiệu quả khi sử dụng đúng chức năng trên xe Tesla. Tính năng này ban đầu được tạo ra với mục đích hỗ trợ tài xế đỗ xe vào những vị trí chật hẹp, nhưng hiện tại họ lại tìm ra khả năng khác của nó.

Chế độ triệu hồi trên xe Tesla có thể được kích hoạt từ smartphone. Như vậy, chủ xe có thể dễ dàng điều khiển chiếc xe đến cạnh mình mà không cần phải vượt qua những vũng nước lớn trong mùa mưa hay vùng nước ngập. Phạm vi di chuyển của tính năng summon tối đa là 11m.

Tham vọng của Tesla không chỉ bó hẹp trong tính năng triệu hồi xe thông minh hay chế độ tự lái. Vào năm 2016, CEO Tesla, Elon Musk từng thông báo rằng, tất cả xe Tesla sẽ đều sở hữu camera và phần cứng cần thiết để hoàn thiện giấc mơ tự lái hoàn toàn của hãng. Song, Tesla vẫn đang trong quá trình phát triển phần mềm đủ để đạt mức độ tinh vi và chính xác nhất, giúp xe có thể tự lái một mình và được triệu hồi từ xa.

Ngoài Tesla, BMW cũng đã phát triển công nghệ tự đỗ xe bằng cách thao tác với chìa khóa xe.

>>> Vụ tai nạn này cho thấy Tesla Model S rất an toàn và “đáng đồng tiền”

Bạn cũng có thể thích