Tesla Model Y hé lộ thêm ảnh mới, hứa hẹn ra mắt tháng 3 năm 2019

Dựa theo ông Elon Musk, Model Y sẽ được ra mắt lần đầu trong tháng 3 năm 2019, và quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào đầu năm 2020.

Kể cả là Tesla đang phải đối mặt với nhiều thử thách vào lúc này, nhưng công ty của Elon Musk vẫn thúc đẩy kế hoạch giới thiệu thêm nhiều mẫu xe mới trong tương lai. Và trong một buổi họp mặt cổ đông gần đây, ông Musk đã cung cấp thêm thông tin về mẫu Model Y, bao gồm cả thời điểm mà chúng ta có thể được tận mắt thấy nó.

Hình ảnh mới hé lộ mới về Tesla Model Y

Bức ảnh hé lộ mới này là một trong những điểm hấp dẫn nhất từ buổi họp, giúp người xem nắm được phần nào ý tưởng tạo hình của mẫu crossover cỡ C. Nhìn thoáng qua, nó có dáng vẻ tương đồng với mẫu Model X cỡ lớn hơn, nhất là ở tấm kính chắn gió lớn kéo dài lên tận nóc xe.

Ở những chỗ khác, chúng ta có thể thấy một đường cong rõ ràng trên vòm bánh xe và hòa nhập vào đường thân xe nằm dưới cửa sổ. Kết hợp với những chi tiết ở bức hình hé lộ đầu tiên, chúng ta còn biết rằng phần nắp capô sẽ hẹp dần về phía mũi xe, giúp tạo nên một phần đầu xe gọn gàng.

Hình ảnh mới hé lộ trước đây về Tesla Model Y

Các lời đồn hiện tại khẳng định rằng Model Y là phiên bản Model X “thu nhỏ” chế tạo trên cơ sở gầm bệ Model 3, và những hình ảnh hé lộ trên đang minh chứng rõ ràng quan điểm này. Thậm chí kiểu thiết kế cửa cánh chim ưng của Model X cũng được cho là sẽ xuất hiện ở Model Y, nhưng thực hư ra sao thì chúng ta còn phải chờ xem.

Dựa theo ông Musk, Model Y sẽ được ra mắt lần đầu trong tháng 3 năm 2019, và quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào đầu năm 2020. Bên cạnh Model Y, ông Múk cũng có đề cập là kế hoạch phát triển Roadster mới và Semi sẽ không bị bỏ rơi, nhưng thiết kế của chúng có thẻ được thay đổi. Xem xét dòng thời gian sản xuất của Model Y, cả hai mẫu này có thể sẽ ra mắt sau năm 2020.

>>> Lỡ hẹn 2019, Tesla Model Y bị đẩy lùi sản xuất sang năm 2020

Bạn cũng có thể thích