Tesla Model Y sẽ mang nền tảng cấu tạo của Model 3 vừa ra mắt

CEO của Tesla, ông Elon Musk đã có thông báo về kế hoạch chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo sau Model 3 với tên gọi Tesla Model Y. Thông báo được đưa ra trong buổi họp tổng kết doanh thu quý 2 vào ngày 2/8 vừa qua.

tesla-model-y-se-mang-nen-tang-cau-tao-cua-model-3-vua-ra-mat

Musk khẳng định Tesla Model Y sẽ sử dụng nền tảng cấu tạo của Model 3. Quyết định này trái ngược hoàn toàn với tuyên bố của Musk trong buổi họp công bố doanh thu quý 1 của Tesla. Theo đó, Musk đã tuyên bố sẽ phát triển Model Y trên một nền tảng cấu tạo hoàn toàn mới.

Song, xét về những khó khăn từng gặp phải trong quá trình sản xuất các mẫu xe trước, Tesla sẽ không muốn lặp lại những sai lầm này. Chính vì vậy, hãng đã quyết định giữ nguyên nền tảng của Model 3 áp dụng cho Model Y.

tesla-model-y-se-mang-nen-tang-cau-tao-cua-model-3-vua-ra-mat

Điều này sẽ làm cho quy trình sản xuất Model Y thuận lợi và mang đến hiệu quả chi phí cao hơn nhiều. Đồng thời, Elon Musk cũng khẳng định việc thay đổi quyết định là nhờ lời khuyên từ đội ngũ tư vấn của ông. Dự kiến, Model Y sẽ được tung ra thị trường vào năm 2020.

Các hãng sản xuất ô tô lớn hiện đều sử dụng một nền tảng cấu tạo duy nhất để chế tạo một dòng xe nhất định như tại General Motors, các dòng Chevys, Buicks, GMCs và Cadillacs đều có cùng nền tảng cấu tạo.

Bạn cũng có thể thích