Tesla ra mắt tính năng mới để tưởng nhớ cậu học sinh 18 tuổi mất mạng hồi tháng trước

Các chủ xe Tesla với phiên bản phần mềm “2018.24 hoặc hơn” và cập nhật ứng dụng điện thoại mới nhất giờ đây có thể truy cập tính năng giới hạn tốc độ mới.

Sau khi liên tiếp lên mặt báo với những vụ tai, Tesla đã bắt đầu đưa ra tính năng hạn chế tốc độ mới trong bản cập nhật phần mềm mới nhất.

Cụ thể hơn, Tesla đưa ra tính năng mới là để tặng cho người con trai của một chủ xe Tesla, người đã bị mất mạng trong một vụ tai nạn Model S bởi lí do đi quá tốc độ theo điều tra của cảnh sát địa phương.

Hiện trường vụ tai nạn chết người của chiếc Tesla Model S trong tháng 5/2018

Hiện trường vụ tai nạn chết người của chiếc Tesla Model S trong tháng 5/2018

Các chủ xe Tesla với phiên bản phần mềm “2018.24 hoặc hơn” và cập nhật ứng dụng điện thoại mới nhất giờ đây có thể truy cập tính năng giới hạn tốc độ mới. Nhà sản xuất xe điện diễn tả tính năng mới trong thông báo như sau:

Hạn chế gia tốc và tốc độ xe với chế độ giới hạn tốc độ. Tốc độ xe tối đa có thể được đặt giữa khoảng 80-145 km/h.

Khi Tesla hé lộ về mắt tính năng này, nhiều người đã dự đoán rằng nó có thể nhắm tới những phụ huynh cho phép con cái lái chiếc xe Tesla của họ, những phương tiện có thể hiệu suất quá mạnh mẽ để được sử dụng làm “phương tiện đầu đời” bởi một cô cậu thiếu niên nào đó.

Giờ đây, chúng ta biết chắc rằng Tesla đã toàn tâm toàn đưa ra tính năng tiện ích mới để tương nhớ tới Barrett Riley trong ghi chú bản cập nhật mới:

Ghi chú về cập nhật tính năng hạn chế tốc độ mới của Tesla có dòng chữ 

Ghi chú về cập nhật tính năng hạn chế tốc độ mới của Tesla có dòng chữ “Tưởng nhớ Barrett Riley”

Trong tháng trước, Riley đã thiệt mạng sau khi cậu ấy đâm chiếc Model S được bố mua cho vào một bức tường trước khi phương tiện bốc cháy dữ dội. Một trong hai hành khách trên xe, Edgar Monserratt Martinez, 18 tuổi, cũng đã mất mạng trong vụ tai nạn đáng thương.

Cảnh sát khẳng định rằng đi quá tốc độ có lẽ là một nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn, xảy ra ở một khu vực giới hạn tốc độ 48 km/h. Và giống với hầu hết tai nạn có liên quan tới xe Tesla khác gần đây, nó đã lập tức lên trang nhất của nhiều tờ báo tin tức quốc gia Mỹ.

Trong cuộc điều tra diễn ra sau vụ tai nạn, người ta biết rằng Riley từng nhận một vé phạt đi tốc độ vì lái xe ở vận tốc 180 km/h chỉ một vài tháng trước vụ tai nạn chết người.

Ông James Riley, bố của Barrett, đã mua một chiếc Tesla cho con trai bởi vì nó nổi tiếng vì độ an toàn, người cô Pat Riley nói: “Anh trai tôi đã mua chiếc xe cho cháu trai bởi vì anh ấy muốn Barrett được an toàn. Anh ấy nghĩ rằng những chiếc xe khác là nguy hiểm hơn bởi vì xăng có thể gây nên cháy. Thật mỉa mai.

Vụ tai nạn đã lấy đi sinh mạng của 2 cậu học sinh 18 tuổi

Vụ tai nạn đã lấy đi sinh mạng của 2 cậu học sinh 18 tuổi

Trên thực tế, ông James đã biết về sai phạm của cậu quý tử và có ý định giải quyết vấn đề sau tấm vé phạt tốc độ vài tháng trước. Biết rằng xe Tesla cho mượn không thể đi quá 136 km/h, ông ấy đã chủ động liên lạc tới Tesla để xem họ có thể hạn chế tốc độ tối đa cho phép trên xe con mình không, và Tesla đã làm theo yêu cầu nhưng có lẽ thế là chưa đủ.

Dường như chuyện này đã tạo cảm hứng cho tính năng mới nhất của Tesla, cho phép người sử dụng giới hạn tốc độ thấp hơn mức 136 km/h nhiều.

>>> Tesla Model S đâm vào tường, bùng cháy khiến hai học sinh cấp 3 tử vong

Bạn cũng có thể thích