Tesla Roadster gọi, siêu xe Rimac C_Two trả lời!

Với công suất tối đa lên đến 1.888 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.300 Nm, siêu xe Rimac C_Two có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian “nín thở” 1,85 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 412 km/h.

Video cận cảnh siêu xe Rimac C_Two

Rimac C_Two

Sau bao tháng này để người yêu mến chờ đợi, cuối cùng hãng Rimac cũng chính thức vén màn mẫu siêu xe thứ hai của họ mang tên C_Two trong triển lãm Geneva 2018.

Rimac C_Two

Đúng như những lời hứa hẹn trước đó của hãng xe Croatia, Rimac C_Two mạnh hơn đáng kể so với “người tiền nhiệm” khi sở hữu công suất tối đa lên đến 1.888 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.300 Nm.

Rimac C_Two

Sức mạnh kể trên bắt nguồn từ các mô-tơ điện mạnh mẽ trong Rimac C_Two. Sức mạnh này giúp Rimac C_Two tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian “nín thở” 1,85 giây, 0-160 km/h trong 4,3 giây và đạt vận tốc tối đa lên đến 412 km/h. Có vẻ như việc hãng Tesla tuyên bố mẫu siêu xe Roadster tương lai của họ có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 1,9 giây đã trở thành động lực thúc đẩy Rimac trong quá trình phát triển C_Two.

Rimac C_Two

Tương tự người anh em Concept One, Rimac C_Two cũng đi kèm mô-tơ điện trên cả 4 bánh. Ngoài ra, Rimac C_Two còn được trang bị các hộp số đơn cấp ở phía trước và hộp số 2 cấp đằng sau.

Rimac C_Two

4 mô-tơ điện kết hợp với nhau thông qua bộ điều hướng mô-men xoắn cả 4 bánh. Hệ dẫn động này có thể tùy biến, từ ngắt bất kỳ mô-tơ điện nào trên 2 cầu đến sự phân bổ hoàn hảo 50-50.

Rimac C_Two

Cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện là cụm pin 120 kWh với hệ thống làm mát bằng dung dịch, giúp giảm nhiệt độ khi xe chạy ở tốc độ cao, ví dụ trên đường đua. Hãng Rimac khẳng định C_Two có thể hoàn thành quãng đường 404 dặm (650 km).

Rimac C_Two

Chưa hết, Rimac C_Two còn được trang bị 8 camera trên xe, một cặp LIDAR, 6 bộ phát radar, hàng loạt cảm biến siêu thanh và hệ thống GPS “chính xác ngoại lệ”. Những trang bị này giúp Rimac C_Two sẵn sàng cho hệ thống tự lái cấp độ 4.

Rimac C_Two

Đó là chưa kể đến trí thông minh nhân tạo, sử dụng camera nhận diện khuôn mặt để mở khóa và khởi động máy mà chẳng cần đến chìa khóa. AI cũng “đọc” cả cảm xúc của người lái, ví dụ như nếu thấy bạn gắt gỏng, xe sẽ bật nhạc êm dịu để bạn bình tĩnh hơn.

Rimac C_Two

Bên trong Rimac C_Two còn có 72 bộ ECU và bộ xử lý, tương đương 22 laptop Macbook Pro cộng lại. Để đảm bảo an toàn, hãng Rimac còn trang bị hệ thống hỗ trợ giữ làn đường và phanh tự động khẩn cấp như xe thông thường cho C_Two.

Rimac C_Two

Dự kiến, Rimac C_Two sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm nay với số lượng chỉ 150 chiếc. Hiện giá bán của siêu xe điện siêu nhanh, siêu mạnh và công nghệ cao này vẫn chưa được công bố.

>>> Vào đây để xem tất cả những mẫu xe “hot” trong triển lãm Geneva 2018

Bạn cũng có thể thích