Tesla Roadster lần đầu tiên xuống phố đã “chết đứng” giữa đường

Xuống phố lần đầu tiên để chụp ảnh quảng cáo, chiếc xe mui trần thể thao Tesla Roadster đã có màn thể hiện không được như kỳ vọng.

Sau gần 2 tháng “cướp ánh hào quang” của Semi trong chính sự kiện ra mắt mẫu xe đầu kéo này, Tesla Roadster thế hệ mới đã lần đầu tiên bị bắt gặp trên đường phố. Không có gì bất ngờ khi các nhân viên Tesla đưa Roadster màu đỏ xuống đường từ thùng sau của một chiếc xe đầu kéo Semi.

Người cầm lái chiếc Roadster chính là ông Franz von Holzhausen, giám đốc thiết kế của hãng Tesla. Có vẻ như chiếc Tesla Roadster này được đưa ra đường để chụp ảnh quảng cáo. Trước đó, trên trang cá nhân, ông Franz đã chia sẻ hình ảnh lái chiếc Tesla Roadster trên đường phố.

Giám đốc thiết kế của Tesla chụp ảnh lái chiếc Roadster trên đường.

Hình ảnh này chắc hẳn đã được chụp trước khi chiếc Tesla Roadster bị hỏng. Chiếc Roadster đã “chết đứng” giữa đường khiến nhân viên của hãng Tesla phải cố gắng đưa xe vào lề đường bằng thiết bị nâng chuyên dụng. Sự cố này đương nhiên đã không thoát được ống kính của các tay săn ảnh.

Chiếc Tesla Roadster nằm giữa đường và không thể di chuyển.

Thiết bị nâng chuyên dụng được dùng để đưa chiếc Tesla Roadster tấp vào lề.

Sau khi hình ảnh được lan truyền trên mạng và các mặt báo, hãng Tesla đã lập tức đưa ra phản hồi. Hãng Tesla khẳng định chiếc Roadster không bị hỏng mà hoàn toàn có thể chạy bình thường. Tuy nhiên, hãng Tesla lại không giải thích được lý do vì sao chiếc Tesla Roadster “nằm ì” giữa đường.

Chuyện chiếc Tesla Roadster gặp sự cố vốn chẳng phải là chuyện gì quá bất ngờ vì đây mới là xe mẫu được dùng để thử nghiệm. Lý do những chiếc xe mẫu được sinh ra cũng chính là để xem có vấn đề gì phát sinh trong quá trình sử dụng hay không.

Chiếc Tesla Roadster này mới chỉ là xe mẫu dùng để thử nghiệm.

Hiện Roadster thế hệ thứ 2 là mẫu xe thể thao nhất của Tesla từ trước đến nay. Tương tự thế hệ cũ, Tesla Roadster mới cũng sở hữu thiết kế 2 cửa mượt mà. Tuy nhiên, thiết kế của Tesla Roadster thế hệ mới “sexy” hơn rất nhiều.

Ngoài thiết kế ấn tượng, Tesla Roadster mới còn chẳng khác nào “tên lửa 4 bánh” nhờ khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong 1,9 giây và 0-160 km/h trong 4,2 giây. Thêm vào đó là khả năng hoàn thành quãng đường 400 m trong thời gian chỉ 8,9 giây nhờ cụm pin 200 kWh. Vận tốc tối đa của mẫu xe mui trần chạy điện này là hơn 402 km/h, bỏ xa nhiều siêu xe đang có mặt trên thị trường. Theo ông Musk, Tesla Roadster mới có thể hoàn thành quãng đường 1.000 km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Những thông số ấn tượng kể trên đồng nghĩa với việc Tesla Roadster mới không hề rẻ. Giá bán khởi điểm của mẫu xe này tại Mỹ là 200.000 USD. Khi muốn mua, khách hàng phải đặt cọc 50.000 USD. Ngoài ra, Tesla Roadster còn có phiên bản Founders Series đặc biệt với giá khởi điểm 250.000 USD.

>>> CEO Tesla “úp mở” khả năng dùng công nghệ tên lửa cho Roadster mới

Bạn cũng có thể thích