Tesla sa thải 400 nhân viên vì không đạt hiệu suất sản xuất Model 3

Hàng trăm nhân viên đang làm việc tại Tesla đã bị sa thải khá đột ngột chỉ trong vòng một tuần. CEO Elon Musk, đã cho hàng loạt giám sát và trưởng nhóm cao cấp nghỉ việc. Lý do bắt nguồn từ các rắc rối xung quanh việc sản xuất Model 3.

Tesla sa thải nhân viên

Tesla sa thải 400 nhân viên vì không đạt hiệu suất sản xuất Model 3

Khi hiệu suất công việc của các nhân viên này không hề khiến doanh số tăng lên trong suốt một năm qua thì việc bị sa thải cũng là điều dễ hiểu. Theo ước tính ban đầu, Tesla đã sa thải khoảng 400 nhân sự, con số này không hề nhỏ một chút nào.

Chỉ số tăng trưởng 17,7% trong quý 3 năm 2017 so với quý 3 năm ngoái vẫn không khiến cho những người lãnh đạo Tesla hài lòng. Bởi lẽ mặc dù tình hình kinh doanh có tăng nhưng hiệu suất sản xuất Tesla Model 3, mẫu xe điện chủ lực của hãng không đạt được số lượng như kỳ vọng. Chỉ tiêu mà Elon Musk đưa ra là rất cao nhưng hiệu suất làm việc lại chỉ đáp ứng được 1/10 con số đó.

Cụ thể, Tesla đã gặp một vài trục trặc khi sản xuất dòng xe chạy bằng điện Model 3. Khó khăn nhất khiến dây chuyền sản xuất của Tesla không hiệu quả là do hệ thống hàn thân xe.

Nếu như thân xe của Model X và Model S được làm hoàn toàn bằng nhôm thì thân xe của chiếc Tesla Model 3 lần này lại được thiết kế với vật liệu kết hợp giữa nhôm và thép cường lực. Điều này làm cho quy trình hàn thân xe Model 3 trở nên phức tạp hơn và tốn nhiều thời gian hơn.

Trước đó, Tesla đã đặt ra chỉ tiêu đến hết tháng 12 năm nay số xe Model 3 được sản xuất phải đạt được 5.000 chiếc/tuần. Và đến năm 2018, hiệu suất phải tăng lên gấp đôi với 10.000 chiếc/tuần.

Tesla đang nỗ lực khắc phục nhanh nhất những rắc rối trong quy trình sản xuất dòng Model 3 để đạt được kế hoạch ban đầu với số lượng hơn nửa triệu chiếc Model 3 mỗi năm.

Bạn cũng có thể thích