Tính năng tự lái Autopilot được Tesla nâng cấp toàn diện

Tesla – Thương hiệu xe điện nổi tiếng nhất thế giới hiện nay cho biết hãng sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng tự lái Autopilot toàn diện hơn nữa.

Hãng xe Mỹ cho biết cả 2 mẫu xe Model S Model X được sản xuất từ tháng 10/2016 đến nay trên thực tế đều đã được trang bị sẵn phần cứng cần thiết để tự động vận hành. Mặc dù vậy, phần mềm trên xe được cài đặt để tạm thời không hoạt động. Mới đây, Tesla cho biết trong một số trường hợp nhất định, hãng đã “mở khóa” cho phép một số tính năng mới có thể bắt đầu được kích hoạt.

tinh-nang-tu-lai-autopilot-duoc-tesla-nang-cap-toan-dien

Tính năng tự lái Autopilot được Tesla nâng cấp toàn diện​

Theo đó, trong thông cáo mới đây của Tesla, hãng cho biết hệ thống Autopilot đã được cải tiến hoàn thiện hơn để kích hoạt công nghệ Cruise Control thông minh tự thích ứng với giao thông xung quanh. Công nghệ này có thể tự động đỗ xe vuông góc hoặc song song, tự động phanh gấp, chuyển làn, đánh lái, di chuyển tới vị trí người dùng và cảnh báo người dùng tiền va chạm (trong cả 2 trường hợp trực diện và ngang hông).

Cũng giống như nhiều tính năng khác của Tesla, khách hàng có thể lựa chọn thực hiện nâng cấp phần mềm phương tiện của mình qua mạng. Từ bây giờ, thương hiệu Mỹ cũng sẽ bắt đầu tích hợp các tính năng này lên Model S và X như một trang bị tiêu chuẩn.

CEO Tesla, Elon Musk cho biết việc nâng cấp tính năng tự lái Autopilot toàn diện đánh dấu một bước quan trọng trong kế hoạch của hãng. Việc này để “trải thảm” cho một mẫu xe mới có khả năng tự vận hành từ Los Angeles tới New York ngay trong năm nay – điều mà Tesla có thể đã sớm hoàn tất nếu việc ra mắt chiếc Model 3 không bị chậm trễ cho tới bây giờ khiến họ bị phân tâm.

Bạn cũng có thể thích