Trung Quốc lại có thêm một công ty khởi nghiệp xe điện hạng sang để đối đầu Tesla

Ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc đang có gần 500 công ty xe điện, nhưng thế dường như là không đủ, và Gyon chính là một trong những sự bổ sung mới nhất vào hàng ngũ đông đảo này.

Một nhãn hiệu xe điện sang trọng mới từ Trung Quốc đang chuẩn bị đối đấu Tesla và các nhãn hiệu phương Tây với một sản phẩm xe điện công nghệ cao mới toanh. Nhãn hiệu này có tên gọi là Gyon và sẽ chính thức  ra mắt trong mùa hè này.

Dựa theo thông báo chính thức từ công ty khởi nghiệp Trung Quốc, họ cam kết cung cấp xe điện với thiết kế dựa trên công nghệ tương lai. Buổi họp báo ra mắt sẽ được diễn ra vào ngày 8 tháng 8 năm 2018, tại thành phố Los Angeles, Mỹ.

Mặc dù Gyon là một nhãn hiệu mới, nó được chống lưng bởi một nhà đầu tư lớn là Sitech Electriec Automobile, một trong những công ty xe điện tăng trưởng nhanh nhất ở Trung Quốc. Sitech là nhãn hiệu xe điện cho tập đoàn First Automotive Works (FAW), một trong những nhà sản xuất ô tô lâu đời và lớn nhất của đất nước đông dân nhất thế giới.

Bản thân Sitech lại được hỗ trợ và thành lập bởi công ty Guian New District Development and Investment. Công ty này tập trung hoạt động vào lĩnh vực phát triển và nghiên cứu thiết kế xe chất lượng cao, cũng như phát triển hệ thống xe kết nối thông minh. Sitech sẽ cung cấp thiết kế, phát triển và nghiên cứu lẫn sản xuất cho xe điện thông minh được lên kế hoạch bởi Gyon.

Hình ảnh úp mở về mẫu xe điện của Gyon

Hình ảnh úp mở về mẫu xe điện của Gyon

Mẫu xe điện mới sẽ có những tính năng độc nhất, ví như hiệu suất cao, các hệ thống điều khiển thông minh và một hệ thống tự lái xịn. Gyon nói rằng chiếc xe sẽ có thể gia tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 4 giây với cự li di chuyển lên tới 700 km.

Thêm vào đó, đây cũng sẽ là mẫu xe điện đầu tiên được điều khiển hoàn toàn bởi hệ điều hành xe thông minh G-OS của công ty, mặc dù Gyon vẫn chưa phát hành bất cứ thông tin chi tiết nào về hệ điều hành này. Nhà cung cấp ô tô toàn cầu BOSCH sẽ trang bị chiếc xe với một hệ thống tự lái cấp độ cao.

Gyon cũng thông bố một thiết kế hợp tác với đội ngũ thiết kế đẳng cấp thế giới ở Gaffoglio Family Metalcrafters có trụ sở tại Fountain Valley, California. Trước đây, Gaffoglio từng hợp tác với nhiều nhà sản xuất xe sang như Mercedes-Benz và Maybach trên nhiều mẫu concept khác nhau. Công ty này có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, chế tạo, thử nghiệm, và sản xuất ô tô.

Đội ngũ lãnh đạo ở Sitech sẽ tham dự sự kiện họp báo ở Los Angeles, bao gồm CEO Jacky Xian và COO Joe Chao. Các giám đốc sẽ trình bày thêm thông tin về mẫu xe điện mới, cũng như chiến lược cho cả hệ sinh thái xe điện mà Gyon đang xây dựng. Hồi đầu năm nay, Sitech đã mở văn phòng đầu tiên của họ ở Silicon Valley.

>>> Quá sốc khi Trung Quốc đang có tới… 487 công ty xe điện vào lúc này

Bạn cũng có thể thích