Trước năm 2025, Honda sẽ ra mắt xe tự hành Level 4?

Mục tiêu của Honda là đến năm 2025 sẽ ra mắt mẫu xe tự hành Level 4 theo tiêu chuẩn của Hiệp hội kỹ sư xe hơi SEA.

Hiện nay, theo đánh giá của nhiều người, so với các hãng ô tô khác, công nghệ xe tự hành của Honda có vẻ tụt hậu hơn. Do đó, mục tiêu của hãng xe Nhật là sẽ ra mắt một mẫu xe tự hành có thể xuất hiện trên đường cao tốc vào năm 2025.

Theo đó, mục tiêu này của Honda đã được một vài hãng xe khác như Tesla giới thiệu gần đây. Được biết, tham vọng của Honda là ra mắt xe tự hành Level 4 theo tiêu chuẩn của Hiệp hội kỹ sư xe hơi SEA vào năm 2025. Mới đây, hãng đã tổ chức một cuộc họp báo tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (ở Nhật Bản) để giới thiệu tới truyền thông công nghệ xe tự hành mới nhất của mình. Thành công bước đầu của hãng là những mẫu xe tự hành có thể hoạt động trong một vài tình huống phức tạp.

truoc-nam-2025-honda-se-ra-mat-xe-tu-hanh-level-4

Trước năm 2025, Honda sẽ ra mắt xe tự hành Level 4?

Cũng trong thời gian gần đây, Honda đã giới thiệu công nghệ xe tự hành di chuyển trên đường cao tốc nhiều làn cùng nhiều phương tiện giao thông khác. Theo đó, mẫu xe thử nghiệm được trang bị gói cảm biến hiện đại gồm 5 LIDAR, hệ thống camera đa chiều và 5 cảm biến radar.

Không dừng tại đó, Honda còn tham vọng tạo ra một mẫu xe tự hành sở hữu trí tuệ nhân tạo AI hiện đại nhất và khả năng Deep Learning bậc cao, có khả năng di chuyển trên các con đường trong khu đô thị đông đúc. Honda cho biết công nghệ AI với Deep Learning có thể cảm nhận và phản ứng linh hoạt trong các điều kiện và tình huống lái xe phức tạp như đánh làn không phù hợp.

truoc-nam-2025-honda-se-ra-mat-xe-tu-hanh-level-4

Honda NeuV Concept ra mắt tại triển lãm Geneva 2017

Chủ tịch kiêm CEO của Honda, ông Takahiro Hachigo cho biết: “Honda sẽ cố gắng ra mắt mẫu xe tự hành Level 4 có thể di chuyển trên đường cao tốc vào năm 2025. Khách hàng có thể tin tưởng vào công nghệ của Honda. Những mẫu xe tự hành của hãng có thể tránh được các vụ tai nạn nguy hiểm mà không gây ra nguy cơ cho các phương tiện khác“.

Video giới thiệu về mẫu xe tự hành của Honda vào năm 2025:

video

 

Bạn cũng có thể thích