Tỷ phú Elon Musk nói Tesla Roadster mới sẽ gói tùy chọn… lắp động cơ đẩy tên lửa

Thực hư lời nói của CEO Elon Musk đến đâu thì khó ai biết được, nhưng nếu là thật, Tesla Roadster có khả năng trở thành mẫu siêu xe điện nhanh nhất từ trước tới nay.

Mới đây, CEO Tesla, ông Elon Musk nói rằng mẫu Roadster thế hệ tiếp theo của họ sẽ có một “gói nâng cấp SpaceX,” sẽ bao gồm “khoảng 10 động cơ đẩy tên lửa nhỏ.” Trong khi chuyện này nghe như một trò đùa, nhưng ông Musk đã đưa ra thêm những bình luận gợi ý rằng kế hoạch “hư cấu” này là có thật.

Người sáng lập Tesla vẫn luôn nổi tiếng với những lời nói điên rồ nghe như là đùa vui nhưng rồi hóa thành thật trên mạng xã hội Twitter. Minh chứng hoàn hảo cho chuyện này là khi ông Musk nói rằng sẽ gửi một chiếc Roadster đời đầu lên không gian, và rồi SpaceX đã làm điều đó thật trước sự kinh ngạc của bao người theo dõi trực tiếp.

Tiếp tục với câu chuyện liên quan tới dự án SpaceX-Tesla Roadster, giờ đây, ông Musk muốn bổ sung thêm động cơ đẩy tên lửa vào mẫu Roadster thế hệ mới để “cải thiện đáng kể khả năng gia tốc, tốc độ cực đại, phanh và bẻ lái góc cua.” Ông ấy đã viết trên trang Twitter cá nhận rằng các động cơ tên lửa nhỏ này có thể “cho một chiếc Tesla bay luôn.

Ông Elon Musk viết trên Twitter: “Gói tùy chọn SpaceX cho Tesla Roadster mới sẽ bao gồm cỡ 10 động cơ đẩy tên lửa nhỏ được sắp xếp vòng quanh xe. Những động cơ tên lửa này sẽ cải thiện đáng kể khả năng gia tốc, tốc độ tối đa, phanh và bẻ lái góc cua. Có thể chúng sẽ cho phép một chiếc Tesla bay luôn …”

Ông Musk lần đầu tiên thông báo “gói nâng cấp SpaceX” cho Tesla Roadster mới vào hồi đầu tuần này, nhưng ông ấy chỉ nói rằng nó sẽ thúc đẩy thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của mẫu siêu xe điện lên một tầng cao mới. Và nếu như lời nói ban đầu có vẻ giống như đùa, ông ấy đã bổ sung thêm các chi tiết và tỏ ra nghiêm túc về dự án phi thường của mình hơn.

Thông qua những bình luận trên Twitter, CEO Tesla có đề cập đến một cấu hình sử dụng “động cơ đẩy khí lạnh thích ứng,”một công nghệ mà SpaceX sử dụng cho giai đoạn thứ 2 của tên lửa Falcon 9. Nếu chuyện này xảy ra thật, nó sẽ không phải là lần đầu tiên Tesla và SpaceX chia sẻ chung một công nghệ nào đó.

Tesla Roadster thế hệ tiếp theo và động cơ đẩy tên lửa của SpaceX

Trước đây đã từng có thông tin báo cáo rằng Tesla và SpaceX đang hợp tác để tạo nên các chất liệu mới có thể sử dụng trên cả Trái Đất và trong không gian. Tesla và SpaceX cùng sử dụng siêu hợp kim cấp không gian Inconen. Trong trường hợp của Tesla, nhà sản xuất xe dùng Inconen làm bộ tiếp xúc chính trên cụm pin được nâng cấp của họ, trong khi SpaceX sử dụng Inconen để sản xuất động cơ SuperDraco.

Gần đây, ông Musk đã nói rất nhiều về những điểm cải tiến mà họ đang làm với Roadster mới. Cũng trong hồi đầu tuần này,vị tỷ phú còn nói rằng siêu xe điện mới của Tesla sẽ có một chế độ Augmented Mode để giúp tài xế kiểm soát toàn bộ công suất.

>>> Nhân viên Tesla bị cho là đang “ngủ gật” khi để xe tự lái trên đường

Bạn cũng có thể thích