Tỷ phú Elon Musk sẽ đưa Tesla Roadster lăn bánh trên sao Hỏa

Tesla Roadster vừa ra mắt sẽ là “khách mời đặc biệt” trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của tên lửa khổng lồ vào đầu năm 2018.

Tesla Roadster lăn bánh trên sao Hỏa

Tỷ phú Elon Musk sẽ đưa Tesla Roadster lăn bánh trên sao Hỏa

Siêu xe điện Tesla Roadster mới ra mắt đã phá vỡ mọi kỷ lục và được mệnh danh là “kẻ hạ gục xe hơi chạy xăng”. Tạo ấn tượng ngay từ ngày đầu lộ diện, thế nhưng mới đây, tỷ phú Elon Musk tiếp tục mang đến bất ngờ lớn khi quyết định sẽ đưa Tesla Roadster lăn bánh trên sao Hỏa.

Cụ thể, CEO của Tesla và Space X khẳng định sẽ cho siêu xe điện Tesla Roadster phiên bản 2.0 xuất hiện trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của tên lửa khổng lồ của hãng vào đầu năm 2018. Cùng với đó, tỷ phú cũng xác nhận, chiếc xe sẽ phát bài Space Oddity của David Bowie trong hành trình đến sao Hỏa của tên lửa.

Thử nghiệm tên lửa chở Tesla Roadster

Được biết, chiếc tên lửa khổng lồ của Space X có tên Falcon Heavy sẽ ra mắt vào tháng 1/2018 và sẽ bay thử nghiệm trên chính bệ phóng từng đưa Apollo 11 cùng các phi hành gia lên mặt trăng. Theo Elon Musk, bệ phóng này sẽ làm tăng gấp đôi sức đẩy cho Falcon Heavy. Ông tự tin tuyên bố rằng: “Chắc chắn màn ra mắt của Falcon Heavy sẽ hết sức thú vị, không bằng cách này thì cũng bằng cách khác.”

Quyết định đưa Tesla Roadster góp mặt trong chuyến bay thử nghiệm của tên lửa mới đã được Elon Musk tuyên bố trên Twiter. Đoạn tweet của Musk có ghi: “Chuyến hàng đầu tiên của Falcon Heavy sẽ là chiếc Tesla Roadster màu đỏ sậm và nó sẽ phát bài Space Oddity. Đích đến của chuyến đi sẽ là quỹ đạo sao Hỏa. Nó sẽ ở trong không gian hàng tỷ năm hoặc lâu hơn. Nếu may mắn, Tesla Roadster sẽ không bị nổ tung khi được phóng lên.”

Song, Elon Musk cũng thừa nhận vụ thử nghiệm tên lửa Falcon Heavy nhiều khả năng sẽ thất bại. Nhưng ông vẫn hy vọng nó sẽ có thể đi đủ xa để không làm hỏng bệ phóng.

Tesla Roadster

Tesla Roadster 2.0 đã phá vỡ mọi kỷ lục tốc độ trước đây. Theo đó, Roadster chỉ cần 1,9 giây để tăng tốc lên 96,6 km/h, mất 4,1 giây để tăng tốc từ 0-161 km/h và đạt 402 mét trên đường đua drag strip chỉ trong 4,1 giây.

Ghi nhận hiện tại cho thấy tốc độ cao nhất của Tesla Roadster là trên 402 km/h, vượt qua những tên tuổi lớn như Koenigsegg CCR, McLaren F1 và Ferrari LaFerrari. Ngoài ra, Roadster sở hữu bộ ắc-quy có dung lượng 200 kWh và giúp nó đi được 998 km chỉ trong một lần sạc, gần gấp đôi xe Tesla Model S.

Bạn cũng có thể thích