Vladimir Putin sẵn lòng đi xe điện Tesla?

Mặc cho xu hướng xã hội không “mặn mà” lắm với xe điện, Putin vẫn cho rằng những mẫu xe điện của hãng xe liên doanh giữa Nhật và Mỹ  rất “nhẹ, nhanh và có hiệu suất cao”.

Theo trang tin Bloomberg, tại diễn đàn năng lượng tại Mát-xcơ-va mới đây, tổng thống đáng kính của nước Nga đã bày tỏ sự sẵn lòng đi xe điện của Tesla vào một ngày nào đó. Trả lời phóng viên, ông phát biểu: “Tại sao lại không chứ? Bạn sẽ nghĩ gì khi tôi lái xe điện chứ? Rằng tôi đang lái một chiếc xe chậm như rùa bò ư? Hẳn bạn đang nhầm rồi!”

Vladimir Putin sẵn lòng đi xe điện Tesla?

Vladimir Putin sẵn lòng đi xe điện Tesla?

Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ sự nghi ngại về tính thân thiện với môi trường của loại xe này bởi theo ông biết loại nhiên liệu dùng để chạy loại xe này chính là các loại nhiên liệu hóa thạch bao gồm cả than đá. Bản thân Putin cho rằng khí tự nhiên sẽ mang đến giải pháp tốt hơn cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô bởi nó “thân thiện với môi trường hơn nhiều so với xe điện”. Tất nhiên, cũng bởi Nga là một trong những nhà cung cấp khí đốt tự nhiên lớn nhất và nhu cầu tăng lên chắc chắn sẽ giúp ích cho nền kinh tế của nước này.

Tuy nhiên, trong khi mới tuyên bố không ngại đi xe điện Tesla thì nhiều nguồn tin cho hay, tổng thống Nga sẽ chọn mua một chiếc limo sang trọng Project Cortege là chiếc xe tiếp theo trong bộ sưu tập của mình.

Bạn cũng có thể thích