Vụ nổ hạt nhân không thể tác động đến Tesla Semi

Trong buổi ra mắt xe tải đầu kéo chạy điện Tesla Semi, tỷ phú Elon Musk đã tự tin khẳng định sức mạnh của sản phẩm này. Theo đó, chiếc xe tải điện của Tesla được trang bị loại kính đặc biệt và có khả năng chịu được cả một vụ nổ hạt nhân.

Tesla Semi

Vụ nổ hạt nhân không thể tác động đến Tesla Semi

Tỷ phú Elon Musk nói rằng: “Nếu Tesla Semi không thể chịu được vụ nổ hạt nhân, khách hàng sẽ được hoàn trả chi phí đầy đủ.”

Tuyên bố trên được đưa ra trong sự kiện ra mắt chính thức của mẫu xe tải đầu kéo chạy điện đầu tiên của Tesla. Được biết, Tesla Semi sẽ sở hữu lớp kính bảo vệ đặc biệt, có khả năng chống chịu mọi sự va chạm từ các vật nặng khác. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với những chiếc xe tải hiện có trên thị trường khi kính xe của chúng có thể bị vỡ, nứt nghiêm trọng.

Tesla cũng từng trang bị Chế độ Phòng thủ Vũ khí sinh học đặc biệt trên Model X. Với trang bị này, Model X hoàn toàn có khả năng tự khử trùng và làm sạch không khí trong cabin xe, giúp hành khách sống sót trong tình trạng môi trường nhiều dịch bệnh.

Việc Elon Musk tuyên bố về khả năng chống chịu vụ nổ hạt nhân của Tesla Semi chưa thể xác định chính xác. Bởi, sức nóng từ một vụ nổ hạt nhân cực kỳ lớn, nhất là phần lõi sẽ có nhiệt độ lên đến 10.000 độ, khiến mọi thứ bốc hơi nhanh chóng. Do đó, cần nắm rõ liệu Tesla Semi sẽ nằm ở vị trí nào trong vụ nổ để có thể “sống sót”.

Bạn cũng có thể thích