Xe bán tải Tesla sẽ có trang bị mô-tơ điện kép, dẫn động 2 cầu và “mô-men điên rồ”

Chúng ta vẫn chưa có một dòng thời gian cụ thể cho quá trình phát triển và ra mắt xe bán tải Tesla, nhưng dường như nó sẽ là ưu tiên của công ty sau Model Y.

Trong năm ngoái, CEO Elon Musk của Tesla đã khẳng định rằng một mẫu xe bán tải điện sẽ là sản phẩm tiếp theo sau Model Y. Giờ đây, ông Musk đã hé lộ thêm một vài chi tiết về mẫu xe tải trong khi tìm kiếm những lời gợi ý thú vị cho quá trình phát triển.

Trước mắt, chúng ta vẫn không biết gì về mẫu bán tải Tesla ngoại trừ một hình ảnh concept được công bố trong năm ngoái, kèm theo thông tin từ một vài câu nói của ông Musk ví như nó là một phiên bản nhỏ hơn của Tesla Semi và là “một xe bán tải có thể chở một xe bán tải khác.

Hình ảnh vẽ nháp về xe bán tải Tesla

Nghe có vẻ như là một trò đùa, nhưng trước đây ông Musk có từng đề cập tới ý định tận dụng công nghệ làm ra Tesla Semi để tạo một mẫu bán tải. Mặc dù kế hoạch cho xe bán tải vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng ông Musk cũng có nói đến dự định bước vào phân khúc xe bán tải trong vòng 5 năm tới.

Trong ngày hôm nay 27/6, ông Musk đã sử dụng mạng xã hội Twitter để hỏi ý kiến những fan hâm mộ của mình về những tính năng nên đưa vào xe bán tải mới:

“Các bạn sẽ muốn thấy gì ở xe bán tải Tesla? Tôi có một vài thứ trong đầu, nhưng các bạn nghĩ cái gì là những sắc thái nhỏ mà quan trọng và cái gì sẽ là cấp độ tiếp theo?” câu hỏi được ông Elon Musk đặt ra trên trang Twitter cá nhân

Câu hỏi của ông Musk lập tức thu hút sự chú ý của hàng chục nghìn người hâm mộ, và thông qua những câu hỏi-đáp, ta có thể nắm được một vài ý tưởng về mẫu bán Tesla. Cụ thể, ông Musk có đưa ra lời khẳng định rằng: “Bán tải Tesla sẽ có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian sử dụng mô-tơ điện kép với mô-men xoắn cực đại điên rồ và một hệ thống treo động lực điều chỉnh theo trọng lượng tải.

Hệ dẫn động mô-tơ kép sẽ là trang bị tiêu chuẩn, giống như ở Model SModel X, cùng với một hệ thống treo động lực. Tuy nhiên, mẫu bán tải cũng có thể có cả hệ dẫn động bánh sau dựa theo gợi ý của một sử dụng Twitter. Bên cạnh đó, đương nhiên là chiếc xe tương lai này sẽ được trang bị với hệ thống Autopilot của Tesla với đầy đủ camera 360 độ, tính năng tự động đỗ song song và radar siêu âm.

Thêm một hình ảnh vẽ nháp về xe bán tải Tesla

Ngoài ra, bán tải Tesla có khả năng là sẽ vô cùng to lớn, hoặc ít nhất là đủ to để có một hệ thống giúp đỡ người sử dụng lên xe. Chúng ta vẫn chưa có một dòng thời gian cụ thể cho quá trình phát triển và ra mắt xe bán tải Tesla, nhưng dường như nó sẽ là ưu tiên của công ty sau Model Y – vốn được ấn định ra mắt trong năm 2019 và đi vào sản xuất thương mại trong năm 2020.

>>> Tesla ra mắt tính năng mới để tưởng nhớ cậu học sinh 18 tuổi mất mạng hồi tháng trước

Bạn cũng có thể thích