Xe đầu kéo Tesla Semi lần đầu tiên bị bắt gặp trên đường phố

Chiếc xe đầu kéo Tesla Semi lướt rất nhẹ nhàng trên đường phố và gần như không tạo ra nhiều tiếng động nhưng vẫn khiến nhiều người phải chú ý.

Mới đây, trên kênh YouTube đã xuất hiện đoạn video ngắn ghi lại cảnh một chiếc xe đầu kéo Tesla Semi chạy trên đường phố công cộng. Đây có vẻ là một trong những đoạn video đầu tiên quay được cảnh tượng tương tự.

Chiếc Tesla Semi chạy trên đường phố

Chiếc Tesla Smi này đã bị bắt gặp khi đang chạy trên một con đường ở thành phố Sunnyvale, bang California, Mỹ. Đoạn đường này chỉ cách khoảng 20 phút chạy xe so với trụ sở chính của hãng Tesla.

Tesla Semi chạy trên đường phố

Chiếc Tesla Semi sơn màu đen nhám bị bắt gặp trên đường phố. Ảnh cắt từ video

Qua đoạn video ngắn này, có thể thấy chiếc Tesla Semi lướt rất êm trên đường, gần như không tạo ra tiếng động nào. Dù vậy, chiếc xe đầu kéo được sơn màu đen nhám vẫn khiến không ít người đi đường chú ý và phải lấy điện thoại ra để quay phim, chụp ảnh.

Tesla Semi nhìn từ phía sau

Đây là một chiếc Tesla Semi chay thử nghiệm

Tesla Semi đã lần đầu tiên trình làng trong sự kiện được tổ chức vào hồi tháng 11 năm ngoái. Tại thị trường Mỹ, Tesla Semi có 2 bản với giá 150.000 USD và 180.000 USD. Bản rẻ hơn có thể hoàn thành quãng đường 460 km sau 1 lần sạc đầy pin. Con số tương ứng của bản còn lại là 800 km. Chưa hết, theo ông Elon Musk, CEO của hãng Tesla, Semi có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 5 giây và được trang bị hệ thống lái bán tự động Autopilot.

Bên trong khoang lái của Tesla Semi có ghế dành cho tài xế được đặt giữa, tương tự siêu xe McLaren F1. Đặc biệt, ông Musk khẳng định Tesla Semi có thể chịu được cả những vụ nổ nhiệt hạch.

Hãng Tesla hiện đang lên kế hoạch trang bị hệ thống sạc Megachargers mới cho Semi. Có như vậy, chỉ sau 30 phút sạc, Tesla Semi có thể chạy hết quãng đường 640 km.

Hiện hãng Tesla đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng dành cho xe đầu kéo Semi. Trước đó, công ty Anheuser-Busch nổi tiếng với dòng bia Budweiser đã đặt mua 40 chiếc xe đầu kéo Tesla Semi. Sau đó, đến lượt PepsiCo đặt mua 100 chiếc xe đầu kéo này.

Tiền đặt cọc khi đặt mua Tesla Semi là 15.000 USD. Dự kiến, những chiếc Tesla Semi sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng vào năm 2019.

>>> Đã có ít nhất 140 chiếc xe đầu kéo Semi được đặt mua, Tesla thu về 700.000 USD

Bạn cũng có thể thích