Xế mới của Tesla gây choáng với khả năng bứt tốc

Ngoài việc gây chấn động bằng mẫu xe Semi của mình, Tesla vừa mới đây lại ra mắt chiếc Roadster thế hệ thứ hai – chiếc xế thể thao mạnh mẽ nhất mà hãng từng sản xuất.

Được biết, Roadster mà Elon Musk hứa hẹn sẽ trình làng từ nhiều năm trước đã chính thức ra mắt. Chiếc xế có hai cửa giống người tiền nhiệm nhưng sẽ mang một thiết kế bắt mắt hơn nhiều.

Xế mới của Tesla gây choáng với khả năng bứt tốc

Xế mới của Tesla gây choáng với khả năng bứt tốc

Phiên bản khởi đầu sẽ có khả năng tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong vòng 1.9 giây và lên 100km/h trong 4.2 giây. Thêm vào đó, chiếc xế chỉ cần tốn 8.9 giây để chạy hết đoạn đường 420m nhờ bộ pin 200 kWh và có tốc độ tối đa tới 402 km/h.

Elon Musk còn cho biết thêm chiếc xế điện sẽ có quãng đường di chuyển 998 km/ lần sạc đầy và dù hình ảnh cho thấy chiếc xe chỉ có thiết kế hai cửa nhưng sẽ có tổng cộng bốn ghế với hai ghế sau khá nhỏ.

Về mặt thiết kế, có thể nói chiếc Roadster mới là một phiên bản hoàn toàn mới lạ so với các mẫu xe mà Tesla đã từng làm. Mặt trước xe có dàn đèn pha LED và khung xe cong điển hình của Tesla. Mặt sau giống mẫu concept gốc hơn. Chiếc xế còn có những thiết kế khá cầu kì như đèn sau mỏng và ống pô khá hầm hố.

Thiết kế thân xe của Tesla Roadster

Thiết kế đầu xe của Tesla Roadster Thiết kế đuôi xe của Tesla Roadster

Thiết kế ngoại thất của Tesla Roadster

Chiếc Roadster thế hệ thứ hai được Elon Musk kì vọng sẽ là nhân tố kết thúc loại xe sử dụng động cơ đốt trong, đó cũng là lí do tại sao mẫu xe này được chú trọng đến hiệu suất như vậy. Nếu các điều kiện cần thiết đều đạt được thì đây nhiều khả năng sẽ là mẫu xe đại diện cho dòng xe công suất cao trong tương lai.

Cũng không ngạc nhiên khi chiếc xế nay sẽ có giá cao hơn phiên bản trước. Mức giá khởi điểm sẽ từ 200.000 USD và sẽ phải đặt cọc 50.000 USD. Với những fan hâm mộ những chiếc xế Tesla siêu tốc thì sẽ trông chờ series xe Roadster Founders với mức giá từ 250.000 USD.

Bạn cũng có thể thích