Xe Tesla có thể tự chỉnh hệ thống âm thanh dựa theo gió và tiếng ồn bên ngoài

Trên thực tế, đây là một tính năng đã có ở Tesla Model 3, và là một trong những tính năng rất hiếm của mẫu xe điện mới, nhưng không hề tồn tại ở các mẫu chủ lực Model S và Model X.

Liên tục đưa ra những lời hứa hẹn có cánh và cực kỳ thuyết phục chắc hẳn là ưu điểm mạnh nhất của hãng Tesla cũng như CEO Elon Musk. Mới đây, vị tỷ phú này lại một lần nữa thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi đưa ra lời hứa hẹn về một tính năng mới trong bản cập nhật phần mềm “sắp tới”, đó là tự động điều chỉnh hệ thống âm thanh dựa theo gió và tiếng ồn trên đường.


Tự động điều chỉnh âm thanh trong cabin dựa theo tiếng gió và tiếng ồn trên đường sẽ là tính năng “cũ mà mới” trên các xe Tesla

Xem ra đội ngũ lập trình phần mềm ở Tesla đều là những con người vô cùng siêng năng và làm việc chăm chỉ đến mức quên ăn quên ngủ. Hiện nhân viên tại Tesla đang tập trung làm việc trên phần mềm của Model 3, vốn chưa hoàn thiện và đang là ưu tiên hàng đầu vào lúc này theo lời ông Musk nói trong tháng trước. Tuy nhiên, trong thời gian vài tuần qua, CEO Tesla cũng không ngừng nói về những cập nhật và tính năng mới cho các mẫu xe điện của mình. Đồng thời, Tesla còn bổ sung cả những tính năng theo gợi ý của người sử dụng thông qua nền tảng mạng xã hội Twitter.

Gần đây nhất, có một khách hàng mang tên Joseph Huberman đã đặt vấn đề về khả năng tự động điều chỉnh âm thanh trong khoang lái của mẫu Model S dựa theo tiếng ồn bên ngoài. Ông Musk sau đó đã nhanh chóng phản hổi: “Sẽ sớm thôi.


“Sẽ sớm thôi” là câu trả lời của Elon Musk trên Twitter dành cho Joseph Huberman

Trên thực tế, đây là một tính năng đã có ở Model 3, và là một trong những tính năng rất hiếm của mẫu xe điện mới. Tuy nhiên, tính năng tự động điều chỉnh hệ thống âm thanh theo tiếng gió và ồn bên ngoài lại không hề tồn tại ở các mẫu chủ lực Model S hay Model X. Đây cũng là một tính năng phổ biến ở những xe chạy xăng và ít có tác dụng hơn với xe điện, nhưng vẫn có một số tiếng ồn lọt vào khoang lái ô tô điện, tạo ra bởi bánh xe và gió.

Giờ đây, dường như Tesla đã có kế hoạch sớm mang tính năng này đến với Model S và Model X thông qua cập nhật phần mềm từ mạng không dây. Thế nhưng, chúng ta cũng không lạ gì câu nói mang tính chất đại khái “sẽ sớm thôi” của ông Musk. Dù sao, đây chắc không phải là một chuyện gì quá khó khăn bởi tính năng này đã tồn tại trên Tesla Model 3.


Cần gạt nước kính chắn gió tự động là một tính năng được cập nhật cho xe Tesla sử dụng Autopilot 2.0 chỉ sau khi ông Musk nói vài ngày.

Trước đây, Tesla từng trang bị cần gạt nước kính chắn gió tự động cho các xe có hệ thống Autopilot 2.0 chỉ một vài ngày sau khi ông Musk nói “sẽ sớm thôi” mặc dù tính năng này thực tế đã ra mắt chậm hàng tháng ở tại thời điểm đó. Hi vọng rằng xu hướng hỏi đáp và thời gian cập nhật phần mềm tốc độ như chúng ta đang thấy sẽ được tiếp tục duy trì trong tương lai.

>>> Xe Tesla cuối cùng cũng được bổ sung cần gạt nước tự động

Bạn cũng có thể thích