Xe Tesla được nhập khẩu chính hãng vào thị trường Việt Nam?

Công ty cổ phần IMG Innovations mới đây đã công bố kế hoạch đưa thương hiệu xe điện Tesla về thị trường Việt Nam. Với tham vọng nhân rộng loại xe này tại nước ta, công ty hiện đang xin trợ giúp từ chính phủ bằng việc giảm 70% thuế nhập khẩu.

Đại diện của IMG Innovations cho biết công ty đang có kế hoạch đưa Teslathương hiệu xe điện nổi tiếng nhất ở Mỹ về thị trường Việt Nam. Hiện nay, trên thế giới, Tesla được biết đến là hãng xe điện có chất lượng cũng như khả năng lái tự động thuộc hàng đầu. Trong danh mục các sản phẩm của Tesla hiện mới chỉ có dòng xe hạng sang. Những mẫu xe này có khả năng sạc điện trữ lượng thấp nhưng phạm vi hoạt động và công suất đều rất cao, phù hợp với môi trường Việt Nam.

xe-tesla-duoc-nhap-khau-chinh-hang-vao-thi-truong-viet-nam

Xe Tesla được nhập khẩu chính hãng vào thị trường Việt Nam?

Tuy nhiên, thuế nhập khẩu xe điện Tesla từ Mỹ về Việt Nam đang ở mức 70% khiến việc triển khai dự án này gặp nhiều khó khăn. Tại thị trường Mỹ, giá trung bình của một mẫu Tesla sẽ rơi vào tầm 88.000 USD/xe, nếu áp mức thuế như trên, giá xe sẽ tăng khủng khiếp nếu về Việt Nam. Theo đó, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần IMG Innovations, ông Trần Quốc Bảo đã đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem xét giảm thuế nhập khẩu cho xe điện Tesla, tương tự như các quốc gia khác là 0% trong thời hạn 3-5 năm rồi sẽ tăng dần sau đó. Ngoài ra, IMG Innovations còn mạnh dạn xin giảm cả thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dòng xe này.

Lý do nhà đầu tư này có thể “mạnh bạo” xin giảm thuế như thế là do Tesla vốn chỉ sản xuất xe điện – dòng xe xanh đang được hầu hết các quốc gia mong ngóng thúc đẩy để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm.

Các đây không lâu, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã công bố, tính cho tới hết tháng 3/2017, cả nước ta mới chỉ từng nhập khẩu 7 chiếc xe điện.

Bạn cũng có thể thích