Hai xe đầu kéo Tesla Semi thử nghiệm bị bắt gặp khi đang dừng sạc điện

Tại thị trường Mỹ, Tesla Semi có hai bản với giá 150.000 USD và 180.000 USD, với cự li di chuyển khi sạc đầy pin lần lượt là 480 km và 800 km.

Trong khi đội ngũ nhân viên của tỷ phú Elon Musk vẫn đang miệt mài công việc thử nghiệm Tesla Semi, mẫu xe tải điện cỡ lớn đang rất được chú ý, một đoạn video mới được đăng tải trên YouTube cho thấy hình ảnh hai mẫu xe thử nghiệm ở một trạm sạc điện Supercharger.

Hai chiếc Tesla Semi thử nghiệm được bắt gặp ở một trạm sạc điện Supercharger

Được biết, hai mẫu xe đầu kéo này đã vận chuyện chuyến hàng đầu tiên của chúng, từ nhà máy Gigafactory 1 tới nhà máy Fremont, và đã đi được chặng đường khoảng 212 km, đến gần Sacramento, hoàn thành hơn nửa chặng đường đã định trước.

Mặc dù một trong hai mẫu xe thử nghiệm đang được sạc pin như trong video, người ta cũng không thể đoán biết rằng lí do là bởi nó hết điện, hoặc đây chỉ là một phần của giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, theo như thông báo từ Tesla, phiên bản thông thường có giá khởi điểm cỡ 150.000 USD của Semi cũng có thể di chuyển tới 480 km giữa mỗi lần sạc điện.


Hai chiếc Tesla Semi thử nghiệm

Nhưng nếu chịu trả thêm 30.000 USD nữa, bạn sẽ có trong tay một phiên bản Semi có cự li di chuyển dài nhất có thể, lên tới 800 km ở mỗi lần sạc đầy điện. Các thông số chính thức của xe đầu kéo Tesla Semi quả thực là mang tính cách mạng, đặc biệt là khi chúng được tính toán với số hàng tối đa. Khi không phải kéo một toa hàng to tướng phía sau, Semi có gia tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 5 giây. Khi kéo một toa hàng đầy đặn, thời gian cần thiết sẽ tăng lên 20 giây.

Tuy nhiên, các tài xế xe tải không mấy quan tâm tới tốc độ của Tesla Semi mới. Dựa theo những thông tin trước đây, các yếu tố mà họ quan tâm nhất là cự li di chuyển tối thiểu và thiếu những điểm sạc điện trên những tuyến đường dài.

>>> Xe đầu kéo Tesla Semi lần đầu tiên bị bắt gặp trên đường phố

Bạn cũng có thể thích