Không nói đùa, tỷ phú Elon Musk sẽ đưa một chiếc Tesla Roadster lên vũ trụ

Elon Musk là cái tên đang tạo nên những cuộc cách mạng cho rất nhiều lĩnh vực công nghệ cao, và lần này, ông ấy sẽ đưa một chiếc ô tô Tesla Roadster lên vũ trụ… cho vui.

Trong một vài năm trở lại đây, có lẽ Elon Musk là cái tên được nhiều người nhắc tới nhất trong lĩnh vực công nghệ hiện đại. Vị tỷ phú đồng thời cũng là nhà sáng lập ra hàng loạt công ty như Tesla, SpaceX và Boring Company này dường như có một sức hút đặc biệt với giới truyền thống, một phần nhờ tài ăn nói thuyết phục, tính cách kỳ lạ lẫn chuyện hay phóng đại một vấn đề nào đó của mình.

Đó là lí do tại sao có nhiều người tỏ ra hoài nghi khi ông Elon Musk ám chỉ việc sẽ đưa một chiếc Tesla Roadster lên vũ trụ trên Twitter cá nhân vào hồi đầu tháng này. Theo đó, tên lửa SpaceX Falcon Heavy sẽ chính thức được phóng lên vũ trụ trong tháng 1 và mang theo một món hàng vô cùng đặc biệt, đó là chiếc Tesla Roadster. Ở một khía cạnh hài hước hơn, ông Musk có nói rằng chiếc xe sẽ tiến đến quỹ đạo Sao Hỏa và “ở trong vũ trụ sâu thẳm suốt 1 tỷ năm nếu như không bị nổ tung trên hành trình này”.

Không ít người đều cho rằng Musk chỉ nói đùa. Tuy nhiên, họ đã phải thay đổi suy nghĩ khi mới đây, ông Musk đăng một tấm ảnh cho thấy chiếc Tesla Roadster màu đỏ đời cũ được đưa vào khoang chứa hàng của tên lửa lên trang Instagram cá nhân.

Hình ảnh một chiếc Tesla Roadster đời cũ đang đưa vào khoang chứa hàng của tên lửa Falcon Heavy xuất hiện trên Instagram của Elon Musk.

Chiếc Tesla Roadster nằm trong khoang chứa hàng của tên lửa.

Kèm theo hình ảnh này, ông Musk chú thích: “Các chuyến bay thử nghiệm tên lửa mới thường chứa những máy mô phỏng trọng lượng theo dạng bê tông hoặc khối thép. Điều này rất nhàm chán, và cái gì chán cũng rất tệ hại, đặc biệt là với các công ty”. Vì vậy, SpaceX đã quyết định gửi lên vũ trụ một thứ thật mới mẻ, thật khác thường trong hình dáng chiếc xe Tesla Roadster.

Chiếc Tesla Roadster này thuộc thế hệ đầu tiên.

Có vẻ như Elon Musk không muốn bị nói là kẻ “khoác lác”.

Trong khi đây đúng là một hành động rất thú vị, chiếc xe Roadster đời cũ của ông Musk có lẽ sẽ không được ai nhớ tới bởi Tesla đang tập trung phát triển một mẫu xe hoàn toàn mới với lời hứa “đạt kỷ lục về khả năng gia tốc, cự li di chuyển và công suất tối đa”. Nếu mọi thứ đi theo đúng kế hoạch định sẵn, mẫu Tesla Roadster mới sẽ có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 1,9 giây, đạt tốc độ tối đa 402 km/h và có cự li di chuyển 997 km sau một lần sạc pin.

Tesla Roadster thế hệ thứ 2

>>> Tỷ phú Elon Musk sẽ đưa Tesla Roadster lăn bánh trên sao Hỏa

Bạn cũng có thể thích