Nhân viên Tesla bị cho là đang “ngủ gật” khi để xe tự lái trên đường

Đây chắc chắn không phải là hình ảnh mà bạn muốn thấy trong một chiếc xe không có hệ thống tự động lái hoàn toàn như của Tesla.

Đối mặt hàng loạt thông tin tiêu cực từ những vụ tai nạn mà tài xế đang sử dụng hệ thống tự động lái Autopilot, Tesla đã nhắc nhở khách hàng rằng họ cần chú ý và giữ tay trên vô lăng mọi lúc.

Nhưng dường như một nhân viên Tesla đã không nhận được thông báo khi một đoạn video mới xuất hiện trên YouTube cho thấy một thành viên của Tesla’s Mobile Service đang gục đầu trước vô lăng, hai tay để không và không có lấy một phản ứng động đậy gì. Trong khi video chỉ kéo dài 15 giây, một số người tin rằng tài xế Tesla đã ngủ gật sau tay lái.

Đoạn video ghi lại hình ảnh một nhân viên Tesla dường như đang ngủ gật

Không rõ nhân viên Tesla đã gặp vấn đề gì, có khả năng là vấn đề y tế, nhưng dù sao thì đây chắc chắn không phải là hình ảnh mà bạn muốn thấy trong một chiếc xe không có hệ thống tự động lái hoàn toàn. Video trên đã được ghi lại hồi đầu tháng 6 gần nhà máy Tesla ở Fremont, California, và nó cho thấy rõ ràng chiếc Model S là một phương tiện của Tesla Mobile Service bởi logo dán trên cửa phía trước.

Trước thông tin không mấy hay ho này, một người phát ngôn đã nói rằng: “Chúng tôi rất coi trọng tính an toàn và đang điều tra vấn đề này.

Như đã nói nhiều lần trước đây, hệ thống Autopilot của Tesla chỉ có khả năng giữ xe chạy đúng làn và theo kịp giao thông trên đường cao tốc. Nó vẫn cần sự chú ý của tài xế, bởi nó có thể trao lại quyền điều khiển cho người lái mà không có cảnh báo trước. Đúng là nó có khả năng giúp đường phố trở nên an toàn hơn, hỗ trợ tài xế hiệu quả, miễn là nó được sử dụng đúng cách.

>>> Tesla Model Y hé lộ thêm ảnh mới, hứa hẹn ra mắt tháng 3 năm 2019

Bạn cũng có thể thích