Tesla Semi phải đỗ bên vệ đường vì hỏng khiến nhiều cư dân mạng hả hê

Trên thực tế, nếu cả kể như mẫu Tesla Semi thử nghiệm có bị hỏng thật, nó cũng không phải là một vấn đề gì to lớn và không có gì để nhóm những người thù địch cười cả.

Một phiên bản thử nghiệm của xe đầu kéo điện Tesla Semi đang thực hiện một chuyến đi ở miền Trung Tây nước Mỹ theo đúng chương trình thử nghiệm của nhà sản xuất trước khi đưa xe vào sản xuất thương mại trong năm sau.

Mới đây, mẫu xe này đã được nhìn thấy ở bên vệ đường tại bang Missouri bởi hỏng hóc và mang đến một niềm vui bất ngờ cho những “anti-fan” của nỗi lực cách mạng ngành xe tải hạng nặng của Tesla, nhưng công ty của tỷ phú Elon Musk nói rằng nó không thực sự là “bị hỏng.


Hình ảnh mẫu Tesla Semi thử nghiệm bị cho là “hư hỏng” dừng ở bên vệ đường bang Missouri

Từ các nhà sản xuất xe tải cho tới cánh tài xế, chương trình xe tải điện của Tesla đã thu hút rất nhiều nhà phê bình và cả những người phản đối ra mặt. Chỉ một vài tuần trước thôi, giám đốc phân khúc xe tải của Daimler đã gợi ý rằng nếu những gì Tesla khẳng định về Semi là đúng, họ sẽ “phản lại các quy luật của vật lí.

Thế nhưng, Tesla đã có tới hai mẫu xe điện đầu kéo thử nghiệm đang chạy vòng quanh nước Mỹ nhằm hoàn thành chương trình thử nghiệm của chúng. CEO Elon Musk thậm chí tự tin nói rằng chúng có thể vượt qua cả thông số vốn được các“anti-fan nghĩ là bất khả thi khi chúng hoàn thành chương trình thử nghiệm và bước vào giai đoạn sản xuất theo kế hoạch trong năm sau.

Nhưng chuyện thấy một trong hai mẫu thử nghiệm nằm bên vệ đường ở bang Missouri trong ngày 15/3 vừa qua đã gợi lên một số điểm nghi ngờ. Sau bị gặp vấn đề và phải tạm dừng, chiếc Tesla Semi đã nhanh chóng được nhận ra bởi nhiều tài xế và lập tức trở thành một chủ đề nóng được bàn tán trên các diễn đàn và hội nhóm truyền thông xã hội.


Không ít người đã nhân cơ hội này để cười chê và thậm chí đưa lời lẽ xúc phạm tới Tesla và ông Elon Musk

Tuy nhiên theo sự chia sẻ từ phía chính chủ Tesla, mẫu xe thử nghiệm này không hề “hư hỏng” gì và họ chỉ đơn giản là dừng lại để thực hiện một số bài kiểm tra và điều chỉnh dựa theo chương trình thử nghiệm đề ra từ trước.

Trên thực tế, nếu cả kể như mẫu Tesla Semi thử nghiệm có bị hỏng thật, nó cũng không phải là một vấn đề gì to lớn và không có gì để nhóm những người thù địch cười cả. Các mẫu xe đó đều là mẫu thử nghiệm trong một chương trình đặt ra từ trước. Tesla đang thúc đẩy chúng tới hết giới hạn để xem chúng phản ứng ra sao mà thôi.

>>> Hai xe đầu kéo Tesla Semi thử nghiệm bị bắt gặp khi đang dừng sạc điện

Bạn cũng có thể thích