Xem cảnh Tesla Model X kéo máy bay Boeing 787-9 Dreamliner nặng 130 tấn

Với thành tích này, Tesla Model X đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới trong hạng mục xe thương mại có khả năng kéo nặng nhất.

Hãng Tesla đã thiết lập một kỷ lục Guinness thế giới mới trong hạng mục xe thương mại có khả năng kéo nặng nhất. Chiếc xe mang thành tích này về cho Tesla là SUV chạy điện Model X.

Chiếc Tesla Model X này đã kéo thành công một máy bay Boeing 787-9 Dreamliner trên đường nhựa ở khoảng cách 300 m. Kỷ lục này diễn ra vào ngày hôm qua, 15/5/2018, tại Melbourne, Úc, và đã được Hội đồng Guinness công nhận.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc Tesla Model X kéo Boeing 787-9 Dreamliner

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner tham gia vào màn lập kỷ lục của Tesla Model X thuộc sở hữu của hãng hàng không Qantas Airlines. Chiếc máy bay nặng đến 130 tấn, không chở hành khách hay hành lý và chỉ có một ít nhiên liệu trong bình. Trong khi đó, sức kéo của Tesla Model X trên lý thuyết chỉ 2,5 tấn.

Tesla Model X kéo máy bay Boeing 787-9 Dreamliner nặng 130 tấn

Tesla Model X kéo máy bay Boeing 787-9 Dreamliner nặng 130 tấn

Nếu nhìn trên những con số trên, mọi người có thể tưởng kéo máy bay Boeing 787-9 Dreamliner là một “nhiệm vụ bất khả thi” đối với chiếc Tesla Model X. Do đó, kỷ lục của chiếc Tesla Model X đã khiến không ít người phải ngỡ ngàng.

Chiếc Tesla Model X đã kéo máy bay Boeing 787-9 Dreamliner trên quãng đường 300 m

Chiếc Tesla Model X đã kéo máy bay Boeing 787-9 Dreamliner trên quãng đường 300 m

Chưa từng có một máy bay chở khách nào được kéo bằng ô tô điện, ít nhất là cho đến hôm nay“, hãng hàng không Qantas viết. “Trên một đường chạy taxi xa xôi ở sân bay Melbourne, một chiếc Tesla Model X P100D với lực kéo lớn nhất trong phân khúc ô tô điện đã thách thức ngôi sao mới nhất trong đội máy bay của hãng hàng không Qantas là Boeing 787-9 Dreamliner“.

Với thành tích kéo máy bay này, Tesla Model X đã lập kỷ lục Guinness thế giới

Với thành tích kéo máy bay này, Tesla Model X đã lập kỷ lục Guinness thế giới

Chưa hết, hãng hàng không Qantas còn đưa ra một vài con số so sánh cho vui giữa máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và Tesla Model X. Theo đó, Boeing 787-9 Dreamliner là máy bay có tổng cộng 236 chỗ ngồi trong khi Tesla Model X chỉ có thể chở 5-7 người một lúc. Ngoài ra, Boeing 787-9 Dreamliner còn có phạm vi hoạt động 14.500 km trong khi con số tương ứng của Tesla Model X là 565 km sau mỗi lần sạc.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty của triệu phú Elon Musk dùng ô tô để thử sức với máy bay của hãng hàng không Qantas. Cách đây 2 năm, Tesla cùng Qantas đã bắt tay tổ chức một cuộc đua tốc độ giữa Model S P90D và Boeing 737. Màn chạy đua này chỉ nhấn mạnh mối quan hệ đối tác giữa hai công ty này và kết thúc bằng việc chiếc máy bay Boeing 737 cất cánh lên không trung.

Đoạn video ghi lại cảnh Tesla Model S đua với máy bay Boeing 737

>>> Tesla Model X gây chú ý khi kéo container hàng chục tấn lên dốc

Bạn cũng có thể thích